Tranh luận nóng

Tin nóng vụ hủy đấu giá đất vàng vì... tin nhắn lạ

Thứ Sáu, 10/07/2020 11:37

(Tin tức thời sự) - Sau khi kiểm tra, Công an TP Đà Nẵng xác định, sim sử dụng để nhắn tin đến điện thoại của ông Ân là sim rác.

Liên quan đến thông tin hủy đấu giá khu đất vàng hơn 300 tỷ đồng vì một tin nhắn lạ, sáng ngày 10/7, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết, Công an TP đã xác minh và xác định tin nhắn đó được nhắn từ một sim rác, không xác định được chủ thể nhắn tin.

"Để đảm bảo an toàn, tính khách quan nên sau khi có tin nhắn lạ, Chủ tịch TP đã giao công an khẩn trương điều tra, xác minh và xử lý nếu có dấu hiệu vi phạm. Sau khi xác minh, công an xác định không có dấu hiệu thông thầu như trong tin nhắn lạ đó", đại diện Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết.

Theo vị đại diện này, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản chỉ đạo Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản TP Đà Nẵng tiếp tục đấu giá khu đất trên.

Tin nong vu huy dau gia dat vang vi... tin nhan la
Lô đất được đấu giá có vị trí nằm trên 4 mặt tiền. Ảnh: PLO

"Cuộc đấu giá sẽ tiếp tục diễn ra vào chiều ngày 10/7", vị đại diện trên cho biết thêm.

Trước đó, ông Trần Văn Ân, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị phải tạm dừng đấu giá một khu đất có giá khởi điểm 302 tỷ đồng vì nhận được một tin nhắn lạ.

Tin nong vu huy dau gia dat vang vi... tin nhan la
Tin nhắn lạ gửi đến ông Ân trước thời điểm tổ chức đấu giá. Ảnh: VTC News

Theo ông Ân, chiều ngày 5/6, Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản TP Đà Nẵng tổ chức cuộc đấu giá quyền sử dụng đất khu đất ký hiệu A2.1 Khu dân cư Làng cá Nại Hiên Đông (phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà).

Khu đất nằm sát mép sông Hàn, có diện tích hơn 7.100 m2 với 4 mặt tiền đường Lê Văn Duyệt - Hồ Hán Thương - Bùi Dương Lịch - Nại Hưng 1. Mục đích sử dụng của khu đất là xây dựng chung cư, thời hạn sử dụng 50 năm. Giá khởi điểm của khu đất hơn 302 tỷ đồng.

“Tuy nhiên, buổi sáng tôi nhận được một tin nhắn lạ với nội dung nói việc đấu giá có dấu hiệu thông đồng, làm thiệt hại ngân sách Nhà nước. Vì thấy bất thường nên tôi đã báo cáo với UBND TP”, ông Ân nói.

Thùy Dung