Tranh luận nóng

Tố bác sĩ gạ tình thực tập sinh: 'Giằng co hơn tiếng'

Thứ Ba, 24/09/2019 07:28

(Tin tức thời sự) - Anh Phúc cho biết, sau khi chị Th. đưa thuốc lên tầng 2 thì bác sĩ P. ra mở cửa và chốt trong lại, có ý định sàm sỡ, hãm hại.

Liên quan đến vụ bác sĩ bị tố gạ tình, đánh nữ thực tập sinh, ngày 23/9, theo thông tin trên báo chí, anh Dương Huỳnh Vĩnh Phúc (trú tại thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho hay, từ ngày xảy ra sự việc, bác sĩ L.Q.H.P. (làm việc tại Khoa da liễu, Bệnh viện Trung ương Huế) không liên lạc gì với gia đình anh.

Anh Phúc cho biết, vào ngày 17/9, em gái anh là chị D.H.T.Th. (23 tuổi, thực tập sinh tại Bệnh viện Trung ương Huế) được bác sĩ P. gọi điện thoại nhờ đưa thuốc đến tầng 2 chung cư Đống Đa, TP Huế, cho bệnh nhân.

"Khi em gái tôi vào thì bác sĩ P. ra mở cửa và chốt trong lại, có ý định sàm sỡ, hãm hại.

Em gái tôi chống cự, chạy ra ngoài kêu cứu, sau bị túm tóc, lôi vào lại. Hai bên giằng co hơn 1 tiếng. Em gái tôi đánh vào chỗ hiểm của bác sĩ P. mới thoát ra được", anh Phúc kể.

To bac si ga tinh thuc tap sinh: 'Giang co hon tieng'
Hình ảnh người được cho là bị bác sĩ gạ tình, đánh đập

Cũng liên quan đến việc này, ngày 23/9, Bệnh viện Trung ương Huế đã thông tin chính thức về vụ việc.

Theo Ban Giám đốc Bệnh viện, ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, đơn vị đã yêu cầu các khoa, phòng liên quan báo cáo nhanh vụ việc và tạm thời đình chỉ công tác đối với bác sĩ P.

"Mặc dù sự việc xảy ra ngoài bệnh viện, tuy nhiên, hiện phía bệnh viện đang tích cực phối hợp với cơ quan công an để xác minh, làm rõ sự việc. Quan điểm của bệnh viện, nếu bác sĩ P. có hành hung đồng nghiệp hoặc có những hành vi không đứng đắn khác, kể cả ngoài bệnh viện thì bệnh viện cũng sẽ xử lý nghiêm theo quy định", theo thông tin từ Bệnh viện Trung ương Huế.

Cũng theo một bác sĩ điều trị cho nạn nhân cho hay, chị Th. nhập viện trong tình trạng vùng mặt, tay, xuất hiện nhiều vết thương, trong đó có vết bầm tụ máu trong niêm mạc mắt, tay có nhiều vết xước.

Được biết, sau khi được điều trị vết thương, ngày 23/9, bệnh nhân Th. đã được xuất viện trong tình trạng ổn định.

Theo tìm hiểu, chị Th. có thời gian khá dài làm thực tập sinh tại bệnh viện, nơi bác sĩ P. công tác và mới được ký hợp đồng làm nhân viên điều dưỡng của bệnh viện này. Giữa chị Th. và bác sĩ P. chỉ có mối quan hệ đồng nghiệp bình thường.

Trước đó, chia sẻ với báo Đất Việt, một lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, bác sĩ P. đã làm việc lâu năm ở bệnh viện rồi, là bác sĩ chính của Khoa da liễu.

"Theo tôi được biết, bác sĩ P. chưa có gia đình, còn cô gái kia cũng mới được nhận làm hợp đồng của bệnh viện cách đây 1 tháng. Trước khi xảy ra những lùm xùm như này, bác sĩ P. vẫn làm việc tốt, không có điều tiếng gì", lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế cho biết thêm.

Được biết, bác sĩ P. hiện đã bị cơ quan công anh triệu tập, lấy lời khai để phục vụ công tác điều tra.

Thanh Giang (Tổng hợp)