Tranh luận nóng

Tố bác sĩ phụ khoa hiếp dâm: Chưa kết luận vẫn...điều chuyển

Thứ Bảy, 14/05/2016 07:47

(Tin tức thời sự) - Sau khi bị nữ bệnh nhân 29 tuổi tố “hiếp dâm”, bác sĩ L. đã phải viết bản tường trình và bị điều chuyển công tác.

Xung quanh thông tin vụ nữ bệnh nhân tố nam bác sĩ đã có những câu nói kích dục và hiếp dâm trong lúc khám phụ khoa, ngày 13/5, ban giám đốc công ty TNHH Bệnh viện đa khoa Hoàn Hảo (đóng tại quốc lộ 13, phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, Bình Dương) khẳng định sẽ không bao che bất kỳ cán bộ, nhân viên nào vi phạm pháp luật, đặc biệt vụ việc này còn ảnh hưởng rất lớn đến y đức của những người đang công tác trong lĩnh vực y tế.

Phía công ty đang phối hợp cùng với Công an thị xã Thuận An và các cơ quan chức năng khác tiến hành điều tra, xác minh nguồn gốc của sự việc.

Hiện đơn vị này đã cho bác sỹ L (người bị tố) viết bản tường trình và tạm thời điều chuyển công tác trong quá trình cơ quan Công an xác minh làm rõ vụ việc.

Liên quan đến vụ việc,công ty đang chờ kết luận của phía công an. Nếu Công an thị xã thuận An kết luận, vụ việc đúng như đơn tố cáo thì đơn vị sẽ đề xuất cơ quan tiến hành tố tụng xử lý nghiêm vụ án theo quy định pháp luật, tránh hiện tượng "con sâu làm rầu nồi canh".

Nếu trong trường hợp đơn tố cáo của nữ bệnh nhân là vô căn cứ thì bệnh viện cho biết sẽ yêu cầu cơ quan công an xử lý nghiêm người đã có hành vi vu khống, ảnh hưởng đến danh dự của bác sĩ L, cũng như uy tín của Bệnh viện.

To bac si phu khoa hiep dam: Chua ket luan van...dieu chuyen
Phòng khám đa khoa Hoàn Hảo 4 - nơi được cho là bác sĩ có hành vi hiếp dâm bệnh nhân khi khám phụ khoa. Ảnh: Báo VNN

Trước đó, bác sĩ Nguyễn Thế Vượng, giám đốc chuyên môn kiêm Thanh tra của phòng khám này cho biết, phòng khám lúc nào cũng rất đông bệnh nhân. Mỗi bác sĩ khám đều có từ 1-2 nhân viên điều dưỡng nữ đứng bên cạnh khi làm nên khó có thể xảy ra việc hiếp dâm.

“Nếu bác sĩ Y.T.M.L. tự ý đưa bệnh nhân vào phòng và thực hiện thăm khám khi không có người thứ 3 là nhân viên điều dưỡng là hoàn toàn trái với quy định của phòng khám”, bác sĩ Vượng nói.

Về những lời nói mang tính kích dục, bác sĩ Vượng khẳng định: “Những câu hỏi như: "Quan hệ bao lâu thì lên đỉnh”... là hoàn toàn không đúng với chuyên môn trong việc đặt vòng tránh thai và bác sĩ không được phép hỏi, trừ trường hợp khám, tư vấn về vô sinh, hiếm muộn”, bác sĩ Vượng nói thêm.

Về việc này, anh C.D.H (chồng nạn nhân N. tố bác sĩ hiếp dâm) cho biết: “Hiện tại, tinh thần vợ anh đang rất hoảng loạn. Anh không hề muốn thông tin trên làm ảnh hưởng tới sức khỏe và cuộc sống".

Gia đình anh cũng đang chờ động thái từ phía bệnh viện nhưng tới chiều cùng ngày vẫn chưa nhận được phản hồi. Anh H. nói thêm, phía phòng khám đa khoa cũng đã gặp gỡ anh vào chiều hôm trước nhưng chỉ để nói chuyện và không hề đưa ra lời giải thích đối với gia đình.

Theo thông tin ban đầu báo chí đã đưa, ngày 9/5, chị N. (29 tuổi, tạm trú phường Bình Hoà, TX Thuận An) đến phòng khám Chi nhánh 4 của Công ty TNHH BVĐK Hoàn Hảo để kiểm sau khi đặt vòng tránh thai.

Tại khoa sản của Chi nhánh, trong lúc các nhân viên y tế ra ngoài ăn cơm chiều, chỉ còn lại chị N và bác sĩ L. thì bất ngờ vị bác sĩ này giở trò đồi bại với bệnh nhân. Nạn nhân đã đạp mạnh vào người bác sĩ rồi ôm quần áo bỏ chạy ra ngoài kêu cứu.

Vụ việc cũng đã được chị N. gởi đơn đến Sở Y tế, Công an TX Thuận An, tỉnh Bình Dương để tố cáo.

Thanh Giang (Tổng hợp)