Tranh luận nóng

Tố cán bộ xã gọi công an bắt chủ nợ: Bất nhất...

Thứ Sáu, 13/12/2019 09:18

(Tin tức thời sự) - Bà Ly cho rằng, bố bà nợ tiền mua vật liệu xây dựng của vợ chồng ông T chứ không phải bà nợ.

Xung quanh xôn xao vụ Phó Chủ tịch HĐND xã gọi công an bắt chủ nợ, ngày 12/12, trao đổi với báo Đất Việt, bà Lê Thị Ly, Phó chủ tịch HĐND xã Quách Phẩm Bắc, huyện Đầm Dơi (Cà Mau) khẳng định, không có chuyện bà gọi công an bắt chủ nợ, bà cũng không nợ tiền chủ doanh nghiệp kinh doanh vật liệu xây dựng trên địa bàn.

"Tôi lấy chồng, có con và ở riêng rồi, không còn ở chung với bố tôi nữa. Việc nợ tiền chủ doanh nghiệp kinh doanh vật liệt xây dựng đó là do bố tôi nợ. Tôi với bố tôi là hai người khác nhau nên chủ doanh nghiệp đó không thể đến đòi tôi được.

Còn về việc tôi gọi công an đến bắt họ là thông tin hoàn toàn không đúng. Tôi làm việc ở đây, dù đúng dù sai thì cũng phải giải thích với dân chứ không có chuyện dọa báo công an", bà Ly nói.

To can bo xa goi cong an bat chu no: Bat nhat...
Chữ viết của bà Ly còn thể hiện trên sổ nợ của bà M. - Ảnh: Một thế giới

Theo bà Ly, trước đây bố bà là ông Lê Trí Viễn, nguyên Bí thư Đảng ủy xã Quách Phẩm Bắc có mua vật liệu xây dựng của vợ chồng ông Nguyễn Văn T. và bà Tiêu Thị M. Ông Viễn mua vật liệu xây dựng để làm công trình giao thông nông thôn trên địa bàn.

"Tôi cũng có hỏi bố tôi về việc này thì bố tôi nói là đợi bên UBND xã thanh toán tiền rồi bố tôi cũng sẽ thanh toán cho vợ chồng ông T. Bố tôi đàng hoàng lắm, không có chuyện ông không trả đủ họ số tiền nợ đâu", bà Ly cho biết thêm.

Nói về chữ viết của bà Ly trong sổ nợ của vợ chồng ông T, vị Phó Chủ tịch HĐND xã này cho rằng "lâu rồi tôi cũng không rõ nữa".

Trong khi trước đó, theo nội dung đơn tố cáo, khoảng 9h ngày 28/11, vợ chồng ông T đến phòng làm việc của bà Ly để đòi nợ. Trong lúc trao đổi sự việc thì bà Ly đã lớn tiếng đuổi vợ chồng ông T ra khỏi phòng làm việc và hăm dọa sẽ kêu công an bắt.

Theo thông tin trên báo Một Thế Giới, vợ chồng ông T có bán vật liệu xây dựng cho ông Viễn để xây dựng công trình và bà Ly là người trực tiếp đứng ra thay cha ruột để thanh toán, quyết toán các khoản nợ của gia đình với doanh nghiệp của ông T.

Tuy nhiên, khoản nợ của bà Ly còn thiếu được xác định là hơn 130 triệu đồng và đã hơn 1 năm rồi nhưng gia đình ông T. vẫn không thấy vị Phó Chủ tịch HĐND xã nhắc đến.

Do nhiều lần gọi điện thoại để đòi nợ nhưng bà Ly không nghe máy nên vợ chồng ông T mới đến nơi làm việc của bà Ly để yêu cầu bà này phải trả dứt điểm số tiền còn nợ.

“Lúc trước,ông Viễn mua vật tư của tôi. Các công trình sau thì bà Ly trực tiếp mua. Lúc đó, ông Viễn có nói công trình ông ấy đã giao lại cho con hết rồi, ổng chỉ đứng ra giám sát. Nói chung là khi trả tiền cho tôi thì đều có chữ viết của bà Ly ghi lại trong sổ nợ. Hiện bà Ly còn nợ tôi số tiền 131 triệu đồng”, bà M cho biết

Bà M. cho hay, bản thân bà Ly đã mua vật liệu xây dựng của bà và còn nợ tiền, nhưng sau đó lại đi mua ở chỗ khác.

Thùy Dung