Tranh luận nóng

Tố CSGT đòi 6,2triệu cho lỗi phạt 350 nghìn: Cuộc gọi lạ

Thứ Hai, 25/05/2020 13:31

(Tin tức thời sự) - Anh Phú cho biết, tối ngày 23/5, anh nhận được cuộc gọi từ một số lạ, tự xưng là dân xã hội ngỏ ý muốn anh rút đơn tố cáo anh M.

Liên quan đến tin tố CSGT Tân Sơn Nhất đòi 6,2 triệu đồng cho lỗi phạt 350.000 đồng, ngày 25/5, theo thông tin trên báo chí, anh Thái Đăng Phú (23 tuổi, hiện đang làm công nhân ở Bình Dương) cho biết, hiện tại anh đang cảm thấy rất mệt mỏi sau khi tố bị CSGT tên M - Đội CSGT Tân Sơn Nhất, thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) cưỡng đoạt tiền.

Anh Phú nói nguyện vọng của anh là Công an TP.HCM sớm giải quyết sự việc theo đơn tố giác. Nhưng hơn hết, anh Phú mong sớm nhận lại được bằng lái xe mà CSGT tên M. đã giữ của anh để thuận tiện khi di chuyển trên đường.

"Tôi mong giải quyết nhanh, dứt điểm sự việc để đâu vào đó. Tôi nhận lại được giấy tờ của mình. Anh CSGT tên M. và những người liên quan sẽ bị xử lý theo đúng quy định của pháp luật để trắng đen rõ ràng. Tôi còn đi làm, cũng rất phiền khi phải chạy Bình Dương - TP.HCM liên tục, nhưng vì công lý, tôi vẫn sẽ cố gắng", anh Phú chia sẻ.

To CSGT doi 6,2trieu cho loi phat 350 nghin: Cuoc goi la
Chiếc xe máy của anh Thái Đăng Phú hiện vẫn chưa có biển số. Ảnh: NLĐ

Điều đáng nói, theo anh Phú, sau khi anh gửi đơn tố cáo sự việc, các thông tin liên quan của anh dường như bị lộ. Tại Bình Dương - nơi anh ở trọ và ngay cả ở quê tại Hà Tĩnh, rất nhiều người tìm đến, với ý muốn can thiệp tác động bỏ qua vụ việc.

"Nhiều người khi thấy công an tìm đến, nghĩ tôi phạm tội, ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và tôi cũng rất bất an"- anh Phú bày tỏ.

Thậm chí tối ngày 23/5, anh Phú kể một số điện thoại lạ gọi đến xưng là dân "anh chị xã hội", đề nghị rút đơn khiến anh càng cảm thấy lo sợ hơn. "Mấy ngày nay đi làm xong tôi không dám về ngay phòng trọ và buổi sáng cũng đi làm sớm hơn bình thường vì sợ" - anh Phú kể và cho biết để tránh phiền phức, anh đã đi ở tạm một nơi khác trong khoảng thời gian này.

Trước đó, cũng theo trình bày của anh Phú, khoảng 9h ngày 12/5, anh chạy xe máy (mới mua 2 hôm trước) từ Bến xe An Sương (quận 12) về đến đoạn qua Công viên Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình) thì bị 2 CSGT không phải đứng chốt trên đường mà trên một xe đặc chủng ra hiệu dừng xe để kiểm tra giấy tờ.

Do xe mới mua và đang chờ cấp biển số nên anh Phú cho biết chỉ cung cấp được giấy phép lái xe và giấy biên nhận giao xe của cửa hàng bán. Tuy nhiên sau đó, CSGT thông báo lỗi xe không biển số mức phạt là 6,2 triệu đồng, nếu đóng tại chỗ thì trả lại giấy phép lái xe và cho đi ngay.

Theo lời anh Phú, lúc đó, anh thắc mắc với CSGT tên M. lỗi vi phạm này chỉ khoảng 300.000 - 400.000 đồng và không đồng ý đưa tiền thì anh cùng xe được người này đưa về trụ sở đội CSGT trên đường Trần Huy Liệu.

Khi về đội, anh Phú nói CSGT tên M. tiếp tục đòi tiền, nhưng "hạ giá" còn 6 triệu đồng. Theo lời anh Phú, CSGT tên M. tiếp tục gợi ý là chuyển tiền qua tài khoản Internetbanking. Sau khi anh Phú trình bày, người này lại nói lỗi không biển số phạt 5 triệu đồng, nếu đưa thì cho đi ngay.

Chưa hết, sau đó, anh M. còn nói anh Phú mở ví cho xem. Cán bộ CSGT này đã thò tay rút luôn 4 tờ 500.000 đồng (tổng cộng 2 triệu đồng). Theo anh Phú, CSGT nêu trên nói là lấy trước 2 triệu đồng rồi cho đưa xe về nhưng giữ giấy phép lái xe và hẹn sẽ trả lại khi đưa thêm 3 triệu đồng nữa.

Ngày 14/5, anh Phú gửi đơn đến Thanh tra Công an TP.HCM đề nghị hỗ trợ phối hợp để bắt quả tang khi CSGT M. nhận số tiền 3 triệu đồng còn lại. Tuy nhiên, anh Phú được giới thiệu làm việc với một cán bộ thuộc PC08.

Chiều cùng ngày, anh Phú kết thúc buổi làm việc với cán bộ Phòng PC08 rồi được thông báo đến trụ sở Đội CSGT Tân Sơn Nhất. Tại đây, anh Phú đề nghị trích xuất camera thì được một cán bộ tự xưng là lãnh đạo của đơn vị trả lời rằng camera chỉ lưu dữ liệu được 1 ngày nên không xem hình ảnh được.

"Lãnh đạo này nói sẽ đại diện xin lỗi, trả lại giấy tờ và 2 triệu đồng do CSGT M. đã giữ của tôi 2 hôm trước, tỏ ý muốn tôi rút đơn khiếu nại", anh Phú cho biết.

Đồng thời, anh Phú cũng đề nghị được gặp trực tiếp CSGT M. để nói chuyện. Anh M. đã ra gặp xin lỗi và thuyết phục anh Phú bỏ qua sự việc. “Anh M. có trình bày do hoàn cảnh gia đình khó khăn, xin tôi bỏ qua và tha thứ’’, anh Phú nói.

Thùy Dung (Tổng hợp)