Tố GĐ Sở bổ nhiệm trái quy định: 'Làm rất công tâm'
Thứ Tư, 03/06/2020 07:25
(Tin tức thời sự) - Ông Binh cho rằng, việc bổ nhiệm ông Nhân là do ông nghĩ ông này làm Bí thư Đảng ủy của một xã thì không thể thiếu tiêu chuẩn chính trị.
Liên quan đến tin tố tân Giám đốc Sở Công thương Gia Lai bổ nhiệm trái quy định, ngày 2/6, trao đổi với báo Đất Việt, ông Phạm Văn Binh (vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Công thương Gia Lai) cho biết, ông đã có báo cáo về việc này.
Theo ông Binh, việc ông bổ nhiệm ông Phạm Trung Nhân (Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Hneng, huyện Đắk Đoa, Gia Lai) làm Trưởng phòng Quy hoạch-Hạ tầng- Tài nguyên và Môi trường (BQL Khu kinh tế Gia Lai) là có, tuy nhiên việc bổ nhiệm này hoàn toàn không liên quan đến mối quan hệ riêng tư.
"Giữa tôi và anh Nhân không hề có mối quan hệ riêng tư nào cũng không phải chỗ bà con cô bác.
Việc tôi bổ nhiệm anh Nhân là vì nghĩ anh này đang là Bí thư Đảng ủy của một xã như vậy thì phải hơn cả một trưởng phòng chuyên môn. Hơn nữa, xã Hneng lại vừa xây dựng nông thôn mới.
Tuy nhiên, điều tôi thiếu ở đây là thiếu kết quả thẩm tra tiêu chuẩn chính trị do quy định này mới nên anh em chưa kịp cập nhật. Hơn nữa, cũng nghĩ anh Nhân đang là Bí thư của một xã thì phải có tiêu chuẩn chính trị", ông Binh giải thích.
![]() |
Quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm ông Phạm Trung Nhân. Ảnh: TPO |
Về thông tin Binh ký quyết định thành lập “Phòng Quản lý Đầu tư và Doanh nghiệp” không đúng thẩm quyền, vị tân Giám đốc Sở Công thương Gia Lai cho rằng, do ở 2 phòng này có ít người, phòng có 2 người, phòng có 3 người nên ông mới hợp nhất 2 phòng làm 1.
"Tôi nghĩ đó là tư tưởng tốt nên mới ký như thế. Việc này tôi làm rất công tâm, có những lúc rất quyết liệt, tuy nhiên trong quá trình làm cũng có những thiếu sót nhất định", ông Binh giải thích thêm.
Trước đó, theo phản ánh trên báo chí, ngày 20/5, ông Phạm Văn Binh (thời điểm giữ chức Trưởng BQL Khu kinh tế Gia Lai) ký văn bản đồng ý tiếp nhận ông Phạm Trung Nhân và bổ nhiệm làm Trưởng phòng Quy hoạch-Hạ tầng- Tài nguyên và Môi trường (BQL Khu kinh tế Gia Lai).
Trên cơ sở đó, gần 2 tháng sau, Sở Nội vụ Gia Lai đã đồng ý với việc điều động trên (bằng văn bản số 945). Tuy nhiên, sau này khi rà soát các quy định, BQL Khu kinh tế Gia Lai nhận thấy trường hợp bổ nhiệm ông Phạm Trung Nhân là sai (vì thiếu kết quả thẩm tra tiêu chuẩn chính trị).
“BQL Khu kinh tế Gia Lai kính trình UBND tỉnh, Sở Nội vụ xem xét, tạo điều kiện cho BQL Khu kinh tế Gia Lai khắc phục sai sót bằng cách hoàn thiện hồ sơ về tiêu chuẩn chính trị đối với ông Phạm Trung Nhân”, báo cáo nêu.
Chưa dừng lại ở đó, ông Binh cũng từng ký đề xuất UBND tỉnh Gia Lai xem xét, cho thực hiện sáp nhập Phòng Quản lý đầu tư và Phòng Quản lý Doanh nghiệp thành “Phòng Quản lý Đầu tư và Doanh nghiệp”.
Trong thời gian chờ UBND tỉnh Gia Lai ban hành văn bản trả lời cũng như phê duyệt đề án quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của BQL Khu kinh tế Gia Lai; lãnh đạo đơn vị này đã tổ chức họp thành lập “Phòng Quản lý Đầu tư và Doanh nghiệp”. Việc làm này của BQL Khu kinh tế Gia Lai không đúng thẩm quyền.
Báo cáo của BQL tiếp tục trình các cấp có thẩm quyền xin hoàn thiện bộ máy. Được biết, các ban ngành chức năng tỉnh Gia Lai đang xử lý những vụ việc này.
Thanh Giang-
Bổ nhiệm cán bộ không biết chồng bị khởi tố: 'Không sai?'
Thứ Ba, 24/03/2020 07:29
-
Tin mới nguyên GĐ Sở bổ nhiệm hàng loạt trước nghỉ hưu
Thứ Hai, 25/05/2020 07:40
-
Hà Nội: Một bệnh nhân ở Cầu Giấy tái dương tính SARS-CoV-2
Thứ Năm, 25/02/2021 14:32
-
Hải Phòng nới cho xe chở hàng từ Hải Dương
Thứ Năm, 25/02/2021 10:11
-
Làm hầm chống ngập-đường giao thông dưới sông Tô Lịch...
Thứ Năm, 25/02/2021 07:49
-
Rừng tự nhiên ở Đắk Lắk bị tàn phá: Giải thích nóng
Thứ Năm, 25/02/2021 07:28
-
Lãnh đạo, cán bộ xã gầy sòng sát phạt: 'Chơi ngày nghỉ'
Thứ Năm, 25/02/2021 07:23
-
Báo Mỹ: NATO nên giải tán?
Thứ Năm, 25/02/2021 18:19
-
9 tiếp viên nữ phục vụ 18 khách nam ở quán karaoke
Thứ Năm, 25/02/2021 15:23
-
Dân gánh 28 tỷ USD tiền điện, Texas loay hoay tự cứu
Thứ Năm, 25/02/2021 18:20
-
Không khí lạnh sắp tràn xuống Bắc Bộ
Thứ Năm, 25/02/2021 14:15
-
Iran công bố bản sao mạnh hơn MQ-9 Mỹ
Thứ Năm, 25/02/2021 13:34
-
Báo Mỹ: Nga sẽ xé NATO thành 2 mảnh!
Thứ Ba, 23/02/2021 07:24
-
EU quyết trừng phạt Nga vì vụ Navalny, Moscow thất vọng
Thứ Ba, 23/02/2021 07:38
-
Mỹ sa lầy trong 'Dòng chảy Phương Bắc-2'
Thứ Ba, 23/02/2021 07:22
-
EU nhường lại quyền quyết định Nord Stream-2 cho Đức
Thứ Tư, 24/02/2021 13:43
-
Tướng Mỹ: Hệ thống Patriot đang 'cháy hàng'
Thứ Tư, 24/02/2021 16:16
Bình luận
Xem thêm