Tranh luận nóng

Tố PCT Hội cựu chiến binh đè đầu dân: 'Tôi bị cấu'

Thứ Tư, 26/08/2020 13:38

(Tin tức thời sự) - Ông Thành cho rằng, bà T liên tục chửi ông, xúc phạm ông chứ ông không đè đầu bà này xuống nước.

Xung quanh xôn xao tin tố Phó Chủ tịch Hội cựu chiến binh huyện xô ngã phụ nữ, đè đầu dân xuống nước, sáng ngày 26/8, trao đổi với báo Đất Việt, ông Lâm Trung Thành (Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu) khẳng định, sự thật không như dư luận phản ánh.

"Câu chuyện tương đối dài, toàn bộ thông tin vụ việc này tôi đã có báo cáo. Sự việc này thật sự rất đơn giản, không có gì, họ cố tình dựng chuyện để hãm hại tôi gây ảnh hưởng đến tâm lý của tôi.

Giữa tôi và chị T (bà T.T.T, 52 tuổi, ngụ xã Lộc Ninh, huyện Hồng Dân-PV) có xô đẩy nhau nhưng tôi không đè đầu chị này xuống nước. Hơn nữa việc tôi đẩy chị T ra là do chị này giữ tay, cấu vào người tôi nên tôi đẩy ra thôi", ông Thành cho biết.

To PCT Hoi cuu chien binh de dau dan: 'Toi bi cau'
Quyết định xử phạt ông Thành. Ảnh: Dân Việt

Theo ông Thành, thông tin tố ông chửi bà T là không đúng vì ông chỉ gọi bà T để nói chuyện về việc bà này mượn đường nước ở ruộng nhà ông nhưng không đắp lại để ruộng nhà ông bị khô nước.

"Bà T liên tục chửi tôi chứ tôi không chửi một lời nào, tôi chỉ nói duy nhất có câu "lỗ tai chị để ở đâu mà tôi nói nhiều rồi mà chị không nghe"", ông Thành nói thêm.

Về thông tin ông bị xử phạt vi phạm hành chính với mức 2,5 triệu đồng, ông Thành cho rằng, ông là cán bộ đảng viên mà để xảy ra việc xô xát với người dân là không đúng nên ông chấp nhận chịu phạt.

Trước đó, theo thông tin trên báo chí, Thượng tá Lê Thanh Sơn, Trưởng Công an huyện Hồng Dân đã ký Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Lâm Trung Thành vì có hành vi xâm phạm sức khoẻ của người khác.

Theo kết quả từ cơ quan điều tra, vào khoảng 6h ngày 1/7, ông Lâm Trung Thành đi thăm ruộng tại ấp Ninh Thạnh I, xã Ninh Hòa thì phát hiện trong ruộng của mình không còn nước. Cạnh đó là ruộng của bà T có mở đường nước nhưng không đắp lại.

Theo thông tin tố cáo, ông Thành sau đó đến gặp bà T để nói chuyện rồi xảy ra cự cãi. Lúc này, vị Phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện đã xô ngã bà T xuống nước. Nạn nhân tiếp tục bị ông Thành xông vào đè đầu xuống nước nhưng người dân xung quanh kịp thời tri hô, đưa bà T đi cấp cứu.

Theo thông tin trên báo Công Lý, bà T cho biết từ khi xảy ra vụ việc đến nay ông Thành không một lời hỏi thăm và bồi thường tiền nằm viện.

Thùy Dung