Tranh luận nóng

Tố Phó phòng kinh tế vòi tiền DN: 'Phải có gì đó'

Thứ Sáu, 24/05/2019 15:33

(Tin tức thời sự) - Theo tố cáo của một doanh nghiệp khai thác cát, ông Tuyên chủ động gợi ý doanh nghiệp này muốn mọi thủ tục thuận lợi thì 'phải có gì đó'.

Liên quan đến thông tin bắt quả tang Phó phòng kinh tế huyện nhận tiền doanh nghiệp, ngày 24/5, trao đổi với báo Đất Việt, lãnh đạo UBND huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam) xác nhận và cho biết việc này bên phía cơ quan Công an huyện đang điều tra, làm rõ.

Phó Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Đại Lộc đó là ông Huỳnh Tự Tuyên.

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ ngày 7 đến ngày 10/5, giữa ông Tuyên và một doanh nghiệp khai thác cát đang hoạt động tại huyện Đại Lộc thường xuyên có những cuộc trao đổi qua điện thoại.

To Pho phong kinh te voi tien DN: 'Phai co gi do'
Ông Huỳnh Tự Tuyên bị bắt quả tang nhận tiền doanh nghiệp. Ảnh: VTC News

Cụ thể, ông Tuyên nhiều lần đề cập đến đề xuất xem xét giải quyết những vướng mắc liên quan tới việc làm đường nối dài tại mỏ cát của doanh nghiệp.

Qua đó, ông Tuyên chủ động gợi ý nếu doanh nghiệp muốn mọi thủ tục được thuận lợi thì phải thì phải "có gì đó". Nhận thấy khuất tất, chủ doanh nghiệp trên trình báo với Công an huyện Đại Lộc.

Đến ngày 10/5, ông Tuyên hẹn gặp chủ doanh nghiệp tại một quán cà phê ở thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc. Khi ông này nhận một phong bì, bên trong có 20 triệu đồng từ doanh nghiệp thì công an ập vào bắt quả tang.

Thùy Dung