Tranh luận nóng

Tố Trưởng công an xã vòi tiền dân: 'Đau lòng lắm'

Thứ Sáu, 19/10/2018 07:32

(Tin tức thời sự) - Ông Hưng cho biết, gần 20 năm làm việc ông chưa nhận 1 đồng nào của người dân nên không có chuyện ông vòi tiền như đơn tố cáo.

Xung quanh những xôn xao vụ tố Trưởng công an xã vòi tiền của dân, ngày 18/10, trao đổi với báo Đất Việt, ông  Nguyễn Văn Hưng, Trưởng công an xã Khánh An (huyện U Minh, Cà Mau) cho biết, đây là thông tin vu khống ông.

"Tôi chưa lên tiếng vì còn đang đợi thanh tra tỉnh xác minh, làm rõ sự việc rồi tôi mới trả lời dư luận. Giờ chưa có kết luận của thanh tra mà tôi giải thích, nói tới nói lui cũng không ai tin. Tôi làm việc gần 20 năm rồi nhưng chưa bao giờ nhận của ai 1 đồng nào, 1 ngàn tôi cũng không nhận.

Lương tâm của tôi thế nào tôi biết, tôi làm việc và xác định còn để lại cái hậu cho con và còn mặt mũi mà dậy con cháu nên không bao giờ có chuyện tôi vòi tiền dân như thế. Bị tai tiếng như này tôi tức và đau lòng lắm", ông Hưng nói.

To Truong cong an xa voi tien dan: 'Dau long lam'
Ảnh: Báo NNVN

Theo ông Hưng, sự việc xảy ra như nào ông đã báo cáo từ đầu đến cuối cho cơ quan chuyên môn cấp cao hơn. Cụ thể, vụ việc của gia đình ông Cao Văn Dợt (ngụ tại xã Khánh An) ông không trực tiếp tham gia.

"Do gia đình ông Dợt không cung cấp được năm sinh của con nên tôi mới báo điều tra công an huyện giải quyết, còn diễn biến sự việc tiếp theo như nào tôi không trực tiếp làm nên không rõ. Tôi cũng không hiểu tại sao đơn tố cáo của ông Dợt chưa được xử lý mà lại đẩy tôi làm nhiệm vụ khác", ông Hưng nói thêm.

Về thông tin ông Hưng muốn khắc phục hậu quả, bồi thường 2 chiếc điện thoại 3 triệu đồng và 10 triệu cho gia đình ông Dợt, ông Hưng cho rằng, ông không nhận gì nên không có chuyện ông phải đền bù ai.

"Đúng ra lúc ông Dợt đưa tiền thì tôi không biết, chỉ sau này mới biết thì tôi có hỏi tiền gì, ở đâu. Trong việc này tôi không liên quan quan nên tôi không chịu thương lượng gì, và vụ việc vẫn lòng vòng đến giờ đây", ông Hưng nói.

Về việc này, cùng ngày, Chủ tịch UBND xã Khánh Anh cho biết, Công an huyện và tỉnh đang làm các bước để có hướng xử lý.

Trong khi trước đó, theo thông tin trên báo chí, đơn tố cáo của ông T. Q. B ngụ xã Khánh An gửi cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau nêu rõ: Khoảng 22/5/2018, cháu Cao Văn Nh (15 tuổi, ngụ xã Khánh An) chở theo người yêu là Phan Như H (15 tuổi) đi nhà nghỉ.

Sau đó, người nhà bé H phát hiện đã trình báo sự việc với Công an xã Khánh An.

Trong lúc chờ đợi lập biên bản, ông Phạm Văn Nguyễn, công an viên xã gọi ông Dợt (cha cháu Nh) vào phòng cho biết đây là sự việc nghiêm trọng, tội của con ông sẽ bị đi tù. Nếu gia đình “bồi dưỡng” tiền cho sếp (tức ông Hưng) thì hồ sơ sẽ không chuyển lên trên.

Lo cho con nên ông Dợt đồng ý, ông Nguyễn ra giá 20 triệu đồng. Do gia đình khó khăn, ông Dợt phải mượn tiền nhiều nơi mới được 10 triệu đồng. Thấy số tiền không đủ, ông Nguyễn không chịu nhận và đi vào trụ sở báo cho ông Hưng, nhận được sự đồng ý của sếp, ông Nguyễn đã nhận số tiền trên.

Đến ngày 31/5, ông Dợt được ông Nguyễn liên hệ để đòi ông giao thêm số tiền còn lại để bồi dưỡng cho công an xã. Do không đủ tiền nên ông Dợt đã đến hỏi vay tiền của ông B và kể về sự việc. Quá bức xúc trước hành vi trên, ông B đã hướng dẫn ông Dợt dùng 2 điện thoại để ghi âm và ghi hình lại khi giao tiền.

Đến khoảng ngày 5/6, ông Hưng nhờ ông Nguyễn Thanh Chắc là công chức tư pháp xã đến gặp ông Dợt và ông B để xin lỗi và khắc phục hậu quả (bồi thường 2 chiếc điện thoại 3 triệu đồng và 10 triệu đồng tiền ông Hưng nhận) nhưng không được chấp nhận. 3 ngày sau ông Hưng cử Nguyễn vào gặp và ra giá khắc phục hậu quả gấp đôi số tiền ông Dợt đã đưa cho để yêu cầu rút lại hồ sơ nhưng lại bị khước từ.

Được biết, sau hơn 1 tháng không thấy Công an huyện gửi thông báo về việc xử lý đối với ông Hưng, qua tìm hiểu thì biết ông Hưng được chuyển công tác.

Thanh Giang