Tranh luận nóng

Tổng công ty muốn gặp ông Đoàn Ngọc Hải giao việc

Thứ Năm, 06/06/2019 13:57

(Tin tức thời sự) - Đại diện phía Tổng công ty xây dựng Sài Gòn cho biết, muốn gặp ông Hải để trao đổi công việc nhưng vẫn chưa gặp được.

Ngày 5/6, nhiều tờ báo dẫn lại lời đại diện Tổng công ty xây dựng Sài Gòn cho biết, cơ quan này đã nhận được đơn xin từ chức Phó tổng giám đốc Tổng công ty xây dựng Sài Gòn của ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM.

Tong cong ty muon gap ong Doan Ngoc Hai giao viec
Ông Đoàn Ngọc Hải lần thứ hai có đơn xin từ chức. Ảnh: vietnamfinance

Đại diện Tổng công ty cho biết, ngày UBND TP trao quyết định cho ông Hải, công ty cử 3 người đại diện tham dự.

Sau khi trao quyết định, người của tổng công ty muốn hỏi ông Đoàn Ngọc Hải khi nào về nhận công tác nhưng ông Hải không trả lời mà nhanh chóng ra về.

Vị đại diện này cũng cho biết ngoài những phòng chuyên môn cần kỹ sư xây dựng, kiến trúc sư... thì Tổng công ty xây dựng Sài Gòn vẫn có những phòng chức năng khác như phòng kinh doanh, kế hoạch đầu tư, pháp chế… cần người có chuyên môn như ông Hải.

Tuy nhiên, đến nay công ty mới nhận được quyết định của UBND TP.HCM chứ chưa nhận được hồ sơ liên quan. Vị này cũng cho biết, muốn phân công công việc cho ông Hải thì phải họp, lấy ý kiến nhưng tới nay phía Tổng công ty xây dựng Sài Gòn vẫn chưa gặp được ông Hải thì làm sao phân công được.

"Tổng công ty xây dựng Sài Gòn sẽ báo cáo sự việc này tới UBND TP.HCM và chờ chỉ đạo vì ông Đoàn Ngọc Hải vẫn là nhân sự do UBND thành phố quản lý", đại diện Tổng công ty xây dựng Sài Gòn cho biết thêm.

Ông Đoàn Ngọc Hải làm Phó chủ tịch quận 1 từ tháng 3/2016, được biết đến với quyết tâm "lấy lại vỉa hè cho người đi bộ" bằng nhiều đợt dẫn đoàn liên ngành xuống đường xử phạt.

Ngày 8/1/2018 ông Hải bất ngờ gửi đơn xin từ chức vì "không thực hiện được lời hứa trước nhân dân". Bốn tháng sau, trong đơn gửi Thành ủy, UBND TP HCM và lãnh đạo UBND quận 1, ông Hải xin rút đơn từ chức vì "nhận được nhiều động viên, an ủi, kỳ vọng và sự thuyết phục của các cấp lãnh đạo".

Nguyện vọng này của ông Hải được chấp nhận, ông tiếp tục công việc Phó chủ tịch UBND quận 1. Đến 4/6, Phó chủ tịch UBND TP HCM Trần Vĩnh Tuyến trao quyết định điều động ông Hải về làm Phó tổng giám đốc Công ty Xây dựng Sài Gòn.

Đây là một trong 8 Tổng công ty trực thuộc UBND TP HCM. Nhưng vài tiếng sau ông Hải nộp đơn xin từ chức vì lý do "không phù hợp".

Ông Đoàn Ngọc Hải từ chức: Nghĩ chuyện 'đúng người, đúng việc'

Từng nói về việc này, Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân khẳng định "việc phân công cán bộ là do tổ chức, còn tâm tư, nguyện vọng cá nhân tổ chức sẽ xem xét".

Theo ông Tân, phân công cán bộ là quyền của các cơ quan quản lý; sau đó, cán bộ có thể trình bày nguyện vọng xin chuyển vị trí. Cơ quan quản lý căn cứ vào năng lực, trình độ và yêu cầu thực tế công việc để xem xét nguyện vọng.

"Khả năng anh Hải thấy chưa hợp chuyên môn, chưa làm công việc này ngày nào, nên có thể không hoàn thành nhiệm vụ nếu nhận, và anh để tổ chức chọn người khác sẽ hoàn thành nhiệm vụ tốt hơn", ông Tân nói.

Ông Tân cho hay, "trường hợp cán bộ không thực hiện nhiệm vụ được phân công thì xem xét, xử lý theo quy định của Đảng, Nhà nước".

Thái An (Tổng hợp)