Tranh luận nóng

Tổng sắp SEA Games: Cảm xúc dâng trào, tự hào Việt Nam

Thứ Tư, 04/12/2019 13:31

(Tin tức thời sự) - Nhiều bộ môn thi đấu chiều ngày 4/12 sẽ đem lại những tấm huy chương đầy cảm xúc cho đoàn thể thao Việt Nam.

Kết thúc buổi sáng thi đấu ngày 4/12 tại SEA Games 30, đoàn thể thao Việt Nam vẫn giữ vị trí thứ 2 toàn đoàn với 75 tấm huy chương (23 HCV, 27 HCB, 25 HCĐ).

Tong sap SEA Games: Cam xuc dang trao, tu hao Viet Nam

Trong buổi sáng hôm nay, chúng ta không giành được tấm huy chương này. Nhưng đến buổi chiều sẽ hứa hẹn nhiều cảm xúc cho các vận động viên Việt Nam khi các bộ môn bơi lội, cử tạ, bowling, thể dục dụng cụ... sẽ bước vào các trận chung kết. Đây cũng là những bộ môn có nhiều thế mạnh của thể thao Việt Nam.

Vào tối muộn ngày hôm qua, đoàn thể thao Việt Nam tiếp tục có thêm tấm HCV nữa đến từ VĐV Vũ Thành An - bộ môn đấu kiếm. Phải ở một nhánh khó nhưng kiếm thủ Việt Nam vẫn thể hiện bản lĩnh để tiến vào trận đấu cuối cùng gặp đối thủ chủ nhà Christian Jhester Concepcion.

Tong sap SEA Games: Cam xuc dang trao, tu hao Viet Nam
Màn ăn mừng đầy cảm xúc của VĐV Vũ Thành An.

Bất chấp những sự không hài lòng về công tác chấm điểm từ đội ngũ trọng tài, Vũ Thành An vẫn thi đấu đầy quyết tâm, giành chiến thắng kịch tính 15-13 trước kiếm thủ chủ nhà.

Tại sân cỏ, U22 Việt Nam cũng giành chiến thắng 1 - 0 trước U22 Singapore để vững chắc ngôi đầu bảng B.

Trên khán đài, một nữ cổ động viên đã liên tục hát: "Bay lên trời là em bay ra ngoài. Bay ra ngoài là em bay lên trời" để cổ vũ cho các cầu thủ của chúng ta.

Tong sap SEA Games: Cam xuc dang trao, tu hao Viet Nam
Cổ động viên hát: "Bay lên trời là em bay ra ngoài. Bay ra ngoài là em bay lên trời".

Người hát câu này là chị Thúy - đây cũng chính là người đã hỗ trợ 60kg thực phẩm cho đoàn thể thao Việt Nam tại Phillippines.

Chị Thúy cho biết: "Đó coi như là một câu thần chú của mình. Mỗi khi Việt Nam phải nhận đá phạt thì mình sẽ hát câu đấy".

Ngọc Thanh