Tranh luận nóng

Trà Vinh bác tin Bí thư Tỉnh ủy giúp nữ phó phòng

Thứ Bảy, 03/09/2016 07:33

(Tin tức thời sự) - Ngày 2/9, Tỉnh ủy Trà Vinh đã bác bỏ những thông tin bà Trần Hồng Ly nói về lãnh đạo tỉnh này.

Theo đó, báo Pháp luật TP.HCM dẫn lời ông Lâm Minh Đằng, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Trà Vinh cho biết, phía Tỉnh ủy đã có thông tin bác bỏ việc bà Trần Hồng Ly, nguyên Phó phòng Quản lý doanh nghiệp - Lao động thuộc Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh, cho rằng được Bí thư Tỉnh ủy Trần Trí Dũng giúp đỡ, giới thiệu đối tác thuê nhà và là bạn chiến đấu với cha bà Ly.

“Tỉnh ủy có thông tin và giao cho phía Sở TT&TT để công bố nhằm minh định chính xác thông tin. Những thông tin như bà Ly nói có liên quan đến đồng chí Bí thư Tỉnh ủy là hoàn toàn không chính xác”, ông Lâm Minh Đằng nói.

Tra Vinh bac tin Bi thu Tinh uy giup nu pho phong
Bà Trần Hồng Ly

Trước đó, trả lời một tờ báo, bà Trần Hồng Ly chia sẻ là Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh từng là bạn cùng chiến đấu với cha của bà nên đã giúp bà, trong đó có việc ông đã giúp giới thiệu cho một công ty Nhật thuê căn nhà mặt tiền ở TP Trà Vinh...

Phía Tỉnh ủy Trà Vinh sau khi nắm thông tin trên đã chính thức khẳng định nội dung nói trên không đúng sự thật, vì: Ông Trần Trí Dũng đi bộ đội từ năm 1973 thuộc các đơn vị chiến đấu của Quân khu 9 chứ hoàn toàn không có ở địa phương nên không có sự quen biết với ba của bà Trần Hồng Ly, vì vậy không thể gọi là bạn cùng chiến đấu.

Việc bà Trần Hồng Ly có căn nhà cho một công ty Nhật thuê, đó là việc cá nhân của bà Trần Hồng Ly, bí thư Tỉnh ủy không biết và cũng không giới thiệu. Từ trước đến nay, Bí thư Tỉnh ủy không có sự giúp đỡ nào đối với bà Trần Hồng Ly.

Trước đó, một số tờ báo cũng phản ánh thông tin bà Trần Hồng Ly và ông Trần Khiêu, nguyên Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh đang xây dựng một nhà hàng ở Vĩnh Long với vốn đầu tư đất đai, xây dựng lên đến khoảng 15 tỷ đồng.

Trao đổi với báo chí ngày 30/8, ông Trần Khiêu cho biết: "Tôi không rành về mối quan hệ giữa tôi và bà Ly". Còn về việc mở nhà hàng, ông cũng phủ nhận.

Năm 2013, bà Trần Hồng Ly điều khiển xe SH chạy xe vào trụ sở UBND tỉnh Trà Vinh thì bị bảo vệ yêu cầu dừng xe. Sau đó, bà Ly dùng gạch đập bể kính xe ô tô biển xanh là phương tiện công vụ của ông Trần Khiêu - thời điểm đó giữ chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh.

Sau đó, Công an phường 1 (TP Trà Vinh) lập biên bản về hành vi gây rối trật tự. Khi lực lượng bảo vệ đến thì bà Ly dùng gạch đánh lại làm bị thương nhẹ 1 chiến sĩ. Tiếp đó, bà Ly đi lên lầu 1 và dùng gạch đập vào cửa kính phòng làm việc của Chủ tịch tỉnh.

Chi bộ Đảng Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Trà Vinh đã họp kỷ luật khai trừ Đảng đối với bà Ly. Ngoài ra, Đảng ủy khối cũng yêu cầu cơ quan buộc thôi việc với bà.

Thời điểm này, ông Trần Khiêu khẳng định, giữa ông và bà Ly hoàn toàn trong sáng, chỉ là anh em bình thường, không vượt giới hạn như dư luận đồn đoán.

Minh Thái (Tổng hợp)