Tranh luận nóng

Trung tá xinh đẹp bị tố bùng tiền xe: Lời người chồng

Thứ Năm, 05/12/2019 10:32

(Tin tức thời sự) - Trung tá L đã từng nhập Bệnh viện Tâm thần tỉnh Thái Bình và được chẩn đoán bị rối loạn phân liệt cảm xúc.

Vụ nữ Trung tá công an bị tố bùng tiền thuê xe vẫn đang khiến dư luận xôn xao. Mới đây còn có thông tin, Trung tá Vũ Thùy L (39 tuổi, hiện là cán bộ thuộc Công an tỉnh Thái Bình) đã từng nhập Bệnh viện Tâm thần tỉnh Thái Bình để điều trị vào năm 2011, thời gian điều trị của vị nữ Trung tá công an này là 14 ngày.

Cụ thể, theo bệnh án tâm thần, bệnh nhân Vũ Thuỳ L nghề nghiệp là cán bộ, bệnh nhân L nằm ở buồng A10, nhập viện lúc 18h ngày 29/3/2011 vào khoa Tâm căn do bác sĩ Phùng Thị Minh Thuận làm trưởng khoa điều trị trực tiếp (bác sĩ Thuận hiện đang là Phó Giám đốc bệnh viện).

Theo hồ sơ bệnh án, bệnh nhân L thời điểm vào viện được chẩn đoán “Rối loạn phân liệt cảm xúc”, mã bệnh là F25.

Lý do bệnh nhân vào viện được thể hiện trong bệnh án ghi rõ “Nói linh tinh, quậy phá”.

Về các biểu hiện ban đầu, sự tiến triển của bệnh, bệnh án tâm thần của bệnh nhân Vũ Thuỳ L thể hiện “Theo chồng bệnh nhân kể, bệnh nhân mới sinh con thứ 2 được 10 tháng, bệnh khởi phát khoảng 1 tuần trước khi nhập viện.

Ăn kém, ngủ ít, nói linh tinh, cho rằng có người có ý định giết bệnh nhân, bỏ thuốc độc vào thức ăn, nước uống, chửi bới…”.

Trung ta xinh dep bi to bung tien xe: Loi nguoi chong
Nữ Trung tá Công an tỉnh Thái Bình phủ nhận việc quỵt tiền của tài xế xe ô tô.

Bệnh nhân L ra viện vào ngày 11/4/2011 nhưng không phải là được ra viện, xin về hay đưa về mà bệnh nhân bỏ về. Các bác sĩ kết luận, tình trạng của bệnh nhân L khi ra viện là chưa ổn định, còn nói nhiều, không chịu uống thuốc.

Nói về trường hợp này, chiều ngày 4/12, bác sĩ Phùng Thị Minh Thuận cho biết, bệnh nhân L bị rối loạn phân liệt cảm xúc, điều trị giai đoạn hưng cảm tại Bệnh viện Tâm thần Thái Bình vào năm 2011.

“Giai đoạn bệnh đó thì bệnh nhân trong tình trạng kích động, tức là hưng phấn, sẵn sàng khi không ổn định là cáu gắt, quay sang chửi bới y bác sĩ.

Thậm chí còn doạ kiện y bác sĩ, cho rằng các bác sĩ không có quyền cố định bệnh nhân để tiêm thuốc, không nhận việc đó là tốt cho mình.

Sau đó không hiểu lý do gì, bệnh nhân chưa ổn định hẳn thì gia đình xin về, sau đó không thấy quay lại nữa” – nguyên Trưởng khoa Tâm căn của Bệnh viện Tâm thần tỉnh Thái Bình thông tin.

Cũng nói về việc này, ông Nguyễn Văn Ngọc – Giám đốc Bệnh viện Tâm thần tỉnh Thái Bình khẳng định bệnh nhân này không có sổ tâm thần.

Theo vị giám đốc bệnh viện, chỉ có 2 loại bệnh được cấp sổ để uống thuốc duy trì hàng ngày tại gia đình đó là bệnh tâm thần phân liệt và bệnh động kinh.

Ngoài 2 loại bệnh đó ra, không có loại bệnh nào mà bệnh nhân được cấp sổ lĩnh thuốc hàng tháng.

Với việc xuất viện thì có 2 trường hợp, một là bệnh nhân ổn định, bác sĩ cho ra viện; hai là bệnh nhân tự ý bỏ về hoặc gia đình xin về.

“Nếu điều trị không tích cực thì người bệnh sẽ không tự chủ được, các hoạt động tâm thần sẽ bị ảnh hưởng. Có thể người bệnh có những hành vi gây rối cho bản thân, gia đình hoặc cộng đồng” – bác sĩ Ngọc nhận định.

Liên quan đến thông tin Trung tá L bị một tài xế ô tô tố quỵt tiền đi xe, nữ Trung tá này cho rằng: “Mọi chuyện giờ Công an tỉnh đang giải quyết, chờ kết luận chính thức”.

Trung tá L cho rằng, sau khi bị tố quỵt tiền đi taxi, chị đã làm bản tường trình gửi tới lãnh đạo trình bày về toàn bộ diễn biến vụ việc.

Về thông tin có một tài xế khác cũng tố Trung tá L quỵt tiền, lừa tiền sau đó có hành vi đe dọa khi bị tài xế này đòi tiền, chị L cho rằng, chị chỉ giúp tài xế đó để việc xử lý vi phạm hành chính được tiến hành nhanh hơn chứ không phải là xin lực lượng chức năng bỏ qua cho vi phạm của tài xế này.

Về thông tin tài xế này nói đưa tiền cho Trung tá L, vị này phủ nhận và cho biết đó là thông tin vô căn cứ, không có bằng chứng.

Lược theo NTNN