Tranh luận nóng

Trung tướng Võ Văn Tuấn: "Tôi vô cùng tự hào"

Thứ Hai, 31/08/2015 15:24

(Tin tức thời sự) - Tất cả lực lượng, ai cũng tâm niệm phải thực hiện đúng kế hoạch không có gì có thể thay đổi được, kể cả lý do thời tiết.

"Tôi vô cùng tự hào"

Là người dẫn đầu trên xe tiêu binh với cờ Quyết thắng đi đầu các khối các lực lượng vũ trang cho buổi lễ Mít tinh, diễu binh, diễu hành ngày 2/9, Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân VN chia sẻ: "Đó là một vinh dự lớn cho bản thân tôi, đặc biệt là trong một sự kiện chính trị lớn của đất nước.

Đối với sự kiện này cứ 10 năm lại tổ chức một lần. Trước đây có những năm kháng chiến, chiến tranh cho nên chúng ta không thể tổ chức được. Chính vì vậy, dịp 2/9 này là tròn 70 năm chẵn và là một dịp kỷ niệm chính với quy mô lớn.

Mặc dù rất nhiều tướng lĩnh khác cũng có nhiều đóng góp, nhưng tôi vẫn được tin tưởng giao nhiệm vụ. Bên cạnh đó, tôi cảm thấy có trách nhiệm hơn với sự tin tưởng của cấp trên, cũng như của các đồng chí, các tướng lĩnh còn xứng đáng hơn mình. Tôi cảm thấy vô cùng tự hào!".

Trung tuong Vo Van Tuan:

Tổ quân kỳ do Trung tướng Võ Văn Tuấn- Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam trong lễ diễu binh kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Nói về tinh thần đoàn diễu binh trong buổi lễ tổng duyệt tối ngày 29/8, theo ông Tuấn, dù trời mưa lớn nhưng hơn 3 vạn người vẫn quyết tâm sục sôi khí thế hoàn thành nhiệm vụ. Ông Tuấn cho rằng đó chính là biểu hiện của lòng tự hào, ý chí dân tộc.

Theo ông Tuấn, khi sự kiện diễn ra, ai cũng mong thời tiết tốt, nhưng khi trách nhiệm dân tộc lớn lao trỗi dậy thì dù có gặp sự cố, tất cả đều vẫn sẽ tâm niệm phải thực hiện đúng kế hoạch không có gì có thể thay đổi dù thời tiết có thế nào.

Mong thời tiết thuận lợi để buổi lễ được tốt đẹp

Cũng theo vị Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Việt Nam, không chỉ có lực lượng diễu binh làm nhiệm vụ trong trận mưa, mà hàng trăm người dân cũng đội mưa đứng dọc các tuyến phố Tràng Thi, Hàng Khay, Nguyễn Chí Thanh... cổ vũ khi đoàn diễu binh đi qua.

Ông Tuấn khẳng định, tất cả mọi người đều rất háo hức cho sự kiện này, đặc biệt là những người vinh dự được trực tiếp tham gia vào nhiệm vụ.

"Đất nước ta đã đi qua một chặng đường dài 70 năm từ ngày 2/9/1945 - 2/9/2015, nhưng chiến tranh cũng đã chiếm già nửa thời gian. Cái giá chúng ta phải trả để dành được độc lập, tự do cho đất nước, hòa bình cho cuộc sống chính là sự hi sinh của hàng triệu đồng bào, chiến sĩ.

Chính vì vậy mà người dân, đồng bào cũng tự ý thức được rằng đất nước muốn hòa bình, ổn định thì phải có đội quân lớn mạnh để bảo vệ được đất nước" - ông Tuấn nói.

Trung tuong Vo Van Tuan:

Dù có thời tiết mưa bão thì các lực lượng vẫn sẽ hoàn thành nhiệm vụ

Vì thế, ông Tuấn nhận định: "Mọi người dân đều có ý thức trách nhiệm, háo hức, tận mắt nhìn thấy sự hùng mạnh trong lực lượng quân đội, nên sẵn sàng đội mưa dù gió rét vẫn háo hức, nhìn đoàn quân đi qua. Qua đây có thể nhìn thấy rõ tinh thần tự hào dân tộc của chúng ta".

Về công việc liên quan tới buổi lễ chính thức 2/9, theo ông Tuấn tiết lộ, khâu chuẩn bị cho ngày lễ chính thức đã cơ bản hoàn tất. Các cơ quan chức năng liên quan cũng đã tiến hành họp liên tục để tìm những vấn đề cần phải khắc phục, kể cả những sai sót nhỏ, những điểm chưa ưng ý, để làm sao buổi lễ được diễn ra tốt nhất, tinh thần trách nhiệm cao nhất.

Ông Tuấn khẳng định: "Bất kỳ ai trong chúng ta cũng đều mong muốn thời tiết sẽ tốt để buổi diễu binh diễn ra thuận lợi, thế nhưng, nếu như vì lý do nào đó thì tất cả cũng xác định vẫn tiếp tục thực hiện".

Được biết, tại buổi lễ chính thức ngày 2/9, Ban tổ chức dự kiến có sự tham dự của 40 nghìn người, chưa kể người đứng xem hai bên đường.

Để đảm bảo an toàn, kế hoạch phân luồng phương tiện được Công an Hà Nội thông báo rộng rãi từ nhiều ngày trước. Cửa ngõ thủ đô cũng hạn chế xe cộ đi vào trung tâm.

Bảo Hân