Tranh luận nóng

Trưởng ban tổ chức tử vong: Đi đám cưới nhưng không say

Thứ Hai, 07/10/2019 15:04

(Tin tức thời sự) - Ông Đông khẳng định, ông Tấn tử vong dưới cống nước là do tai nạn, không phải do uống rượu say.

Ông Nguyễn Phương Đông, Phó Bí thư huyện ủy Năm Căn (tỉnh Cà Mau) khẳng định với báo Đất Việt thông tin trên vào sáng ngày 7/10 liên quan đến vụ người dân phát hiện thi thể ông Hồng Minh Tấn (48 tuổi), Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Năm Căn dưới cống nước.

"Chiều hôm xảy ra sự việc, anh Tấn đi đám cưới về rồi ghé sang nhà người quen ở xã Đất Mới. Ở đây anh Tấn cũng chỉ uống một chút rượu thôi chứ hoàn toàn không có chuyện anh này say rượu mà không làm chủ được tốc độ để dẫn đến việc tử vong như thế.

Anh Tấn tử vong là do bị tai nạn, đoạn đường xảy ra sự việc rất xấu, khó đi, nhất là vào ban đêm đường tối. Do vậy, anh Tấn đã bị rơi xuống cống nước rồi đập đầu vào cống. Việc này đã có kết quả của pháp y rồi", ông Đông cho biết.

Nói về ông Tấn, vị Phó Bí thư huyện ủy Năm Căn cho rằng, ở cơ quan, ông Tấn là một cán bộ rất gương mẫu, hiền lành, khiêm tốn và ít uống rượu. Ông Tấn cũng thường khuyên anh em trong cơ quan nên hạn chế rượu bia khi tham gia giao thông.

Cũng theo vị Phó Bí thư này, vợ chồng ông Tấn đã có hai người con, người con lớn năm nay vào Đại học, còn cháu thứ 2 đang học lớp 4.

Về việc này, cùng ngày, theo thông tin trên báo Thanh Niên, UBND huyện Năm Căn đã có báo cáo về việc ông Hồng Minh Tấn tử vong.

Theo đó, chiều ngày 4/10, ông Tấn đi đám cưới ở ấp Bùi Mắc, xã Đất Mới, sau đó, ông này ghé nhà người quen ở ấp Láng Chiếu, xã Đất Mới nhậu đến khoảng 1h ngày 5/10 rồi điều khiển xe máy chạy về.

Đến khoảng 6h ngày 5/10, người dân ở ấp Ông Chừng, xã Đất Mới phát hiện ở khu vực cống vuông nuôi tôm của một hộ dân có thi thể người và xe máy. Khi đưa thi thể nạn nhân lên bờ, kiểm tra trong người có giấy chứng minh mang tên Hồng Minh Tấn, người dân đã trình báo cơ quan chức năng.

Thùy Dung