Tranh luận nóng

Trưởng phòng điều dưỡng xinh đẹp bị bắt: 'Kinh tế ổn'

Thứ Năm, 02/01/2020 13:39

(Tin tức thời sự) - Theo lãnh đạo phường Cửa Bắc, ở địa phương, kinh tế của gia đình Huyền rất vững.

Vụ nữ trưởng phòng điều dưỡng bị bắt vì liên quan tới việc ăn bớt thuốc của bệnh nhi tuồn ra ngoài bán trục lợi đang khiến dư luận xôn xao.

Sáng ngày 2/1, trao đổi với báo Đất Việt, một lãnh đạo phường Cửa Bắc, TP Nam Định, tỉnh Nam Định cho biết, Phạm Thị Huyền (45 tuổi, Trưởng phòng Điều dưỡng, Bệnh viện Nhi tỉnh Nam Định) là người ở nơi khác đến mua nhà và sinh sống tại phường Cửa Bắc.

"Vợ chồng chị Huyền mua nhà ở đây lâu rồi. Ở đây chỉ có hai vợ chồng và các con chị Huyền thôi, không có bố mẹ ở cùng. Tôi có nghe nói, trong hai vợ chồng chỉ có chị này làm ở ngành y, còn chồng làm công việc khác. Kinh tế gia đình chị này cũng rất ổn", vị lãnh đạo trên cho biết.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nam Định đã bắt tạm giam 4 tháng và khởi tố bị can đối với Phạm Thị Huyền để điều tra về tội "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ".

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng cuối tháng 3/2019, Huyền đã đồng ý, cho phép Trần Thế Tiến, Điều dưỡng trưởng khoa Hô hấp thực hiện việc làm dư thừa thuốc và vật tư y tế quy định trong quá trình chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân, ảnh hưởng tới quyền lợi ích hợp pháp của bệnh nhân, uy tín của Bệnh viện Nhi tỉnh Nam Định.

Truong phong dieu duong xinh dep bi bat: 'Kinh te on'
Chân dung nữ Trưởng phòng Điều dưỡng Bệnh viện Nhi tỉnh Nam Định – Phạm Thị Huyền.

Hành vi của Huyền được cơ quan công an xác định đã làm ảnh hưởng tới quyền lợi ích hợp pháp của bệnh nhân, uy tín của Bệnh viện Nhi tỉnh Nam Định.

Ngày 21/11/2019 trước đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nam Định cũng đã thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với 2 điều dưỡng của Bệnh viện Nhi Nam Định là Trần Thế Tiến và Đặng Thị Liên (37 tuổi), điều dưỡng viên Khoa Hô hấp về tội Lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ.

Theo tài liệu của cơ quan công an, mặc dù hiểu rõ các quy định về sử dụng thuốc, vật tư y tế nhưng điều dưỡng trưởng Trần Thế Tiến đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao trực tiếp chỉ đạo các điều dưỡng trong Khoa hô hấp thực hiện hành vi ghép thuốc giữa các bệnh nhân, tiết kiệm thuốc và không sử dụng vật tư y tế nhằm tạo ra số lượng thuốc, vật tư y tế dư thừa còn nguyên tem, nhãn mác, sau đó tuồn ra ngoài bán trục lợi.

Mới đây, ngày 1/1/2020, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nam Định cũng ra quyết định khởi tố thêm 6 bị can liên quan đến vụ việc.

Trong đó, khởi tố và thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 3 điều dưỡng của Khoa hô hấp Bệnh viện Nhi tỉnh Nam Định là Đào Thị Thu Phương (31 tuổi, trú tại phường Cửa Bắc, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định), Đinh Thị Tuyến (35 tuổi, trú tại huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định) và Đào Thị Hường (30 tuổi, trú tại phường Lộc Hòa, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định.

Ba điều dưỡng còn lại bị khởi tố và áp dụng biện pháp ngăn chặn "Cấm đi khỏi nơi cư trú" gồm Đỗ Thị Định (41 tuổi, trú tại phường Trần Tế Xương, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định), Bùi Thị Trung (32 tuổi, trú tại huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định), Hoàng Thị Mai Hiên (30 tuổi, trú tại xã Lộc An, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định).

Lý do không bắt giam, chỉ áp dụng biện pháp ngăn chặn là do Đỗ Thị Định đang điều trị bệnh ung thư tuyến giáp, Bùi Thị Trung và Hoàng Thị Mai Hiên đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi.

Thanh Giang