Tranh luận nóng

Trưởng phòng xinh đẹp dùng bằng chị gái: Thông tin bất ngờ

Thứ Ba, 08/10/2019 16:16

(Tin tức thời sự) - Trong gia đình bà Sa không có người em nào tên Thảo. Nơi bà Ái Sa sinh sống cũng chưa từng xác minh lý lịch vào Đảng cho người này.

Ngày 8/10/2019, liên quan đến việc bà Trần Thị Ngọc Thảo - Trưởng phòng Hành chính - Quản trị, Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk dùng tên và bằng cấp 3 của chị gái Trần Thị Ngọc Ái Sa để đi học trung cấp, học liên thông lên đại học và hiện nay đã học đến thạc sĩ; đồng thời kê khai lý lịch cán bộ công chức không trung thực, tờ Dân việt dẫn lời nhiều cán bộ ở Lâm Đồng, hé lộ những thông tin bất ngờ.

Theo đó, bà Thảo có thời gian sống cùng cha mẹ và anh em ruột ở Phường 6, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng trước khi chuyển đến Đắk Lắk làm việc và lập gia đình riêng.

Tuy nhiên, bà Nguyễn Thị Minh Hiếu - Bí thư Đảng ủy Phường 6, TP. Đà Lạt cho biết, địa phương chưa bao giờ xác minh lý lịch vào Đảng cho ai tên là Trần Thị Ngọc Ái Sa.

Để chắc chắn thông tin, bà Hiếu đã làm việc với ông Đoàn Ngọc Yên - Bí thư Chi bộ Tổ dân phố 17, Phường 6 - nơi bà Trần Thị Ngọc Ái Sa đang sinh sống.

Truong phong xinh dep dung bang chi gai: Thong tin bat ngo
Bà Trần Thị Ngọc Thảo lấy bằng cấp, tên tuổi của chị gái để thăng tiến. Ảnh: NLĐ

Ông Yên cũng khẳng định, trong 15 năm làm chức Bí thư Chi bộ Tổ dân phố 17 (từ năm 2004 đến nay) chưa từng xác minh lý lịch vào Đảng cho bà Trần Thị Ngọc Ái Sa.

Được biết, bà Trần Thị Ngọc Ái Sa hiện đang làm nhân viên hộ sinh tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng.

Ông Lê Văn Tiến - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cho biết, bà Ái Sa hiện đang nghỉ phép được 2 tuần với lý do bị bệnh u não.

Ông Tiến khẳng định, bà Ái Sa chưa được kết nạp Đảng. Khi có thông tin bà Trần Thị Ngọc Thảo - Trưởng phòng Hành chính - Quản trị, Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk dùng bằng của bà Ái Sa để xin việc và học lên các cấp bậc khác nhau, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Lâm Đông đã yêu cầu bà Ái Sa làm giải trình.

Trong bản giải trình của bà Ái Sa, nữ hộ sinh này khẳng định trong gia đình không có người em gái ruột nào tên Trần Thị Ngọc Thảo mà chỉ có người em gái tên Trần Thị Ngọc Thêm (44 tuổi).

Đồng thời, bà Ái Sa không cho em gái mượn bằng cấp 3 và không biết việc người em nào lấy bằng cấp của mình để đi xin việc nơi khác. Toàn bộ giấy tờ liên quan đến bằng cấp của bà Ái Sa từ trước tới nay đều được gửi ở nhà mẹ đẻ.

"Nếu cơ quan chức năng xác minh bà Ái Sa không liên quan đến việc cho em gái mượn bằng cấp thì vẫn tạo điều kiện cho làm việc bình thường. Tuy nhiên, nếu bà Sa khai không đúng sự thật, đơn vị sẽ họp Hội đồng để thống nhất phương án xử lý”, ông Tiến cho hay.

Trước đó, trao đổi với báo chí về việc bà Trần Thị Ngọc Thảo dùng bằng của chị gái và kê khai lý lịch cán bộ công chức không trung thực, ông Nguyễn Thượng Hải - Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết, việc xác minh lý lịch kết nạp Đảng cho bà Thảo được gửi qua đường công văn sang tỉnh Lâm Đồng (quê của bà Thảo).

Cấp ủy bên Lâm Đồng xác nhận hồ sơ là đúng, gia đình của bà Thảo chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước.

Riêng gia đình bên chồng, do đã có người là đảng viên nên lấy cơ quan đơn vị công tác để xác minh rồi tiến hành kết nạp Đảng.

Đối với bằng cấp, do bà Thảo sử dụng bằng của chị gái, là bằng thật nên không phát hiện.

'Thay mặt lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, tôi xin nhận thiếu sót này và xem đây là bài học đắt giá trong quản lý cán bộ vì để xảy ra sai phạm nghiêm trọng. Còn việc có ai nâng đỡ bà Thảo hay không thì tôi không thể biết được', vị Chánh văn phòng Tỉnh ủy nói.

Ngọc Mai (Tổng hợp)