Tranh luận nóng

Túm áo đe dọa bác sĩ, đánh bầm dập điều dưỡng

Thứ Ba, 11/08/2020 18:35

(Tin tức thời sự) - Thấy bác sĩ H bị nhóm người đi cùng bệnh nhân đe dọa hành hung, anh C đã vào can ngăn thì bị nhóm người này vây đánh.

Liên quan đến thông tin điều dưỡng bị một nhóm người tấn công nhập viện, chiều ngày 11/8, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông cho biết, sự việc đang được các cơ quan chức năng điều tra, xử lý.

Hiện nam điều dưỡng của bệnh viện vẫn đang phải nằm điều trị.

Theo vị đại diện này, vào khoảng 1h30 sáng ngày 11/8, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Chí Lâm (23 tuổi, ngụ huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông) trong tình trạng bị thương, say xỉn.

Lúc này, có khoảng 7 người khác đi cùng, tập trung hút thuốc và gây ồn ào trước phòng cấp cứu.

Tum ao de doa bac si, danh bam dap dieu duong
Nam điều dưỡng đang điều trị sau khi bị tấn công. Ảnh: PLO

Qua thăm khám, bác sĩ Nguyên Vũ H giải thích cho người đi cùng bệnh nhân đang trong tình trạng say rượu, kích thích nên chưa khâu được vết thương. Bệnh nhân được chỉ định nằm theo dõi, dùng thuốc băng ép vết thương và sẽ khâu vết thương khi hết kích thích.

Tuy nhiên, sau đó 7 đối tượng đi cùng bệnh nhân đã vây quanh bác sĩ H, túm áo, quay phim và đe dọa, đòi hành hung.

Lúc này, anh Nguyễn Đình C (điều dưỡng khoa Chấn thương - Bỏng của bệnh viện) ra can ngăn thì bị nhóm người này vây đánh.

Anh C bỏ chạy nhưng vẫn bị nhóm người trên đuổi theo, tấn công. Phải có sự can thiệp của bảo vệ, nhóm người trên mới dừng tay.

Sau đó, nam điều dưỡng được đưa vào cấp cứu với vết thương ở miệng, vùng mắt, mặt và chấn động não.

Nói về việc này, một lãnh đạo Sở Y tế Đắk Nông cho biết đơn vị sẽ đề nghị cơ quan chức năng phối hợp, xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định.

Mai Thùy