Tranh luận nóng

Vụ cháy nhà trọ Hiệp khùng: Con hy vọng ADN sai

Thứ Hai, 24/09/2018 07:39

(Tin tức thời sự) - Vụ cháy ở Đê La Thành khiến hai nạn nhân tử vong, con của nạn nhân khóc nói hy vọng kết quả ADN sai để cha mẹ trở về.

Trong vụ cháy ở Đê La Thành, hai nạn nhân trong vụ cháy là chị Hà Thị Lành (SN 1977) và anh Tạ Văn Tính (SN 1976) quê ở Phố Khánh, thị trấn Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ.

Bà Hoàng Thị Ngọ (65 tuổi, mẹ anh Tính) chia sẻ, do con dâu mình sinh thiếu tháng nên hôm 14/9 cả 2 vợ chồng anh Tính đưa con của mình là cháu Tạ Công Minh (3 tháng tuổi) xuống Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội) thăm khám.

“Bình thường 2 vợ chồng nó ngày nào cũng gọi điện về để hỏi thăm tình hình ở trên nhà. Nhưng vài ngày không thấy con gọi về, gia đình cũng có điện thoại 2 vợ chồng nó nhưng đều thuê bao” -bà Ngọ nói.

Vu chay nha tro Hiep khung: Con hy vong ADN sai
Bà Ngọ ngấn lệ chia sẻ (Ảnh ĐS và PL)

Theo bà Ngọ, ngày 20/9, gia đình mới biết tin đã vài ngày, vợ chồng anh Tính không vào bệnh viện thăm con. Đúng lúc đó ơ quan chức năng thông báo phát hiện 2 thi thể ở hiện trường vụ cháy nằm trên đường Đê La Thành nên  gia đình nội ngoại hai bên đã xuống Hà Nội để tìm vợ chồng anh Tính.

“Sau khi công an cho xem 2 chiếc vòng đeo tay. Gia đình tôi đã nhận ra đó là 2 chiếc vòng mà bình thường 2 vợ chồng Tính hay đeo.."-bà Ngọ khóc kể.

Trước cú sốc lớn, em Tạ Thành Công (14 tuổi, con trai cả của vợ chồng anh Tính) chia sẻ, kể từ khi gia đình xảy ra biến cố, em không còn tâm trí để học hành.

“Em hi vọng kết quả giám định ADN là sai, để bố mẹ em có thể quay trở lại cho em cuộc sống bình thường. Giờ đây, em không biết phải bước tiếp ra sao trên cuộc đời này nữa”, Công òa khóc.

Được biết sáng 22/9, một số người xuất hiện tại khu vực Bệnh viện Nhi Trung ương và tự nhận họ là người thân của 2 nạn nhân.

Một phụ nữ lớn tuổi tên Trinh cho biết bà là mẹ của chị Lành. Bà từ Phú Thọ xuống Hà Nội sáng sớm nay sau khi nhận được tin con gái của bà có thể tử vong trong vụ cháy.

Vu chay nha tro Hiep khung: Con hy vong ADN sai
Người phụ nữ tên Trinh tự nhận là mẹ của hai nạn nhân (Ảnh Zing.vn)

Theo bà Trinh, chị Lành cùng chồng là anh Tạ Văn Tính xuống Bệnh viện Nhi Trung ương chăm sóc con (bé sinh non). Từ ngày xảy ra vụ cháy, người nhà mất liên lạc với vợ chồng chị Lành.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, nhà chức trách đã đưa bà Trinh đến trụ sở Công an phường Ngọc Khánh để lấy ADN. Tại đây, bà được xem những di vật của hai nạn nhân và người mẹ nhận ra chiếc vòng cổ mà con gái mình hay đeo.

Theo cơ quan chức năng, hiện trường vụ cháy rộng khoảng 900 m2; các căn nhà bị cháy hầu hết là nhà tạm, cơi nới,  không đảm bảo về kết cấu xây dựng. Toàn bộ hệ thống khung thép, mái tôn bị sập,  do tác động của nhiệt khi cháy. Vì vậy,  công tác khám nghiệm hiện trường gặp nhiều khó khăn và kéo dài thời gian.

Chiều 21/9, tại hiện trường phát hiện 2 vật hình hộp sọ, nằm dưới hệ thống khung sắt và mái tôn bị sập đổ của tầng 2. Cơ quan chức năng tiến hành tháo dỡ các kết cấu khung sắt, xác định là 2 tử thi bị cháy đen không thể nhận dạng được.

Kết quả pháp y tử thi, ban  đầu nhận định 2 nạn nhân gồm 1 nam và  nữ; nguyên nhân tử vong do ngạt khí CO.

Theo cơ quan chức năng nhận định, nguyên nhân ban đầu vụ cháy là do chập điện.

Thanh Thanh (Tổng hợp)