Tranh luận nóng

Vụ 'cơ ngơi ngàn tỷ' con gái tướng Rơi:Sự thật mới?

Thứ Tư, 27/07/2016 07:26

(Tin tức thời sự) - Tỉnh ủy Đắk Lắk đã mời Thiếu tướng Trần Kỳ Rơi (Giám đốc Công an tỉnh) đến để làm rõ thông tin con gái ông sở hữu 'cơ ngơi ngàn tỷ'.

Mời tướng Rơi đến làm rõ vụ 'cơ ngơi ngàn tỷ'

Liên quan đến thông tin con gái Thiếu tướng Trần Kỳ Rơi (Giám đốc công an tỉnh Đăk Lăk) sở hữu cơ ngơi gỗ nằm trên đường Ymoan, phường Tân Lợi, thành phố Buôn Ma Thuột, ngày 26/7, thông tin với Đất Việt, đại diện UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết, Ban thường vụ Tỉnh ủy đã mời Thiếu tướng Trần Kỳ Rơi đến để làm rõ vụ việc.

Vu 'co ngoi ngan ty' con gai tuong Roi:Su that moi? 
Tỉnh ủy Đắk Lắk đã mời Thiếu tướng Trần Kỳ Rơi (Giám đốc Công an tỉnh) đến để làm rõ vụ việc con gái ông sở hữu 'cơ ngơi ngàn tỷ'. Ảnh: VNN

Ông Phạm Ngọc Nghị - Chủ tịch UBND tỉnh Đăk Lăk khẳng định: “Việc này thường trực tỉnh ủy đã làm việc. Còn sự việc là thuộc bên công an. Vì đây là cán bộ công an tỉnh nên tôi đã giao phía công an tỉnh có trách nhiệm trả lời báo chí”.

Trong khi đó,  ông Nguyễn Tuấn Hà – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đăk Lăk cho biết vụ việc đã được báo cáo lên Chủ tịch UBND tỉnh để xem xét, giải quyết.

“Thông tin trên đã báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh rồi. Chủ tịch sẽ có chỉ đạo trực tiếp. Hiện nay chưa có phản hồi gì từ phía Chủ tịch cả, còn phải hội ý thường trực tỉnh ủy nữa”, ông Hà nhấn mạnh.

Ông Lê Anh Tuấn, Chủ tịch UBND phường Tân Lợi, thành phố Buôn Ma Thuột cũng xác nhận với Đất Việt thông tin trên.

Theo ông Tuấn, quán “Không gian xưa” trong thời gian hoạt động chưa để xảy ra sai phạm gì và tuân thủ đúng theo luật kinh doanh.

“Kiểm tra có bộ phận liên quan đến thuế. Quán họ cũng không có vấn đề và đã đăng ký đầy đủ giấy tờ”, ông Tuấn nhấn mạnh.

Thông tin mới vụ 'cơ ngơi ngàn tỷ' của con tướng Rơi

Phủ nhận quán trị giá 'cơ ngơi ngàn tỷ '

Chiều cùng ngày, trao đổi với Đất Việt, anh Phúc – quản lý quán “Không gian xưa” khẳng định những thông tin mà một tờ báo đưa tin về quán là hoàn toàn sai sự thật.

Theo anh Phúc, người đứng tên giấy phép kinh doanh quán Không gian xưa là anh Hoàng Thanh Thiên. Quán chủ yếu phục vụ hội nghị, tiệc cưới.

“Khi đọc thông tin tờ báo đăng tải, chúng tôi rất bức xúc vì thông tin sai sự thật. Gỗ được dùng để xây dựng tại quán chủ yếu là gỗ cà chít, gỗ dầu thuộc nhóm 4,5 không quý hiếm, không có giá trị cao. Vào các ngày thường, quán khá vắng khách, vào cuối tuần thì đông hơn”, anh Phúc nói.

Vu 'co ngoi ngan ty' con gai tuong Roi:Su that moi? 
Giấy tờ kinh doanh của quán đứng tên ông Hoàng Thanh Thiên.

Quản lý quán “không gian xưa” cho biết, từ 3 năm nay, anh chủ yếu làm việc cùng với anh Hoàng Thanh Thiên và vợ là Lưu Hoàng Kim.

“Trước đây cuối tuần chị Hằng (thượng úy Trần Lê Thúy Hằng – PV) cũng hay đến quán uống cà phê. Tôi cũng không biết chị góp đất để kinh doanh cùng đâu, chỉ nghĩ đơn giản là chỗ bạn bè người nhà với anh Thiên và chị Kim thôi. Sau việc này mới biết chị có tham gia cùng.

Vu 'co ngoi ngan ty' con gai tuong Roi:Su that moi? 
Quản lý quán cũng phủ nhận thông tin quán Không gian xưa được xây bằng gỗ quý hiếm, có giá trị ngàn tỷ. Ảnh: VNN

Sau khi bài báo đăng tải thông tin không đúng thì quán cũng đông khách hơn. Nhưng đa phần là khách lạ vì tò mò nên tới quán. Tuy nhiên khi nhìn thấy quán thực tế thì nhiều người thất vọng vì không giống như bài báo mô tả” anh Phúc nói.

Anh Phúc cũng cho biết đại diện tờ báo thông tin không đúng đã đến quán để làm việc với chị Hằng và anh Thiên.

“Việc xử lý như nào thế thì anh Thiên và chị Hằng sẽ xử lý. Hiện nay quán vẫn hoạt động bình thường”, anh Phúc khẳng định.

Hà Đông