Tranh luận nóng

Vụ Gateway: Lại hoãn thực nghiệm hiện trường

Thứ Tư, 11/09/2019 15:28

(Tin tức thời sự) - Ông Tảo cho rằng, việc thực nghiệm hiện trường hay không còn phụ thuộc nhiều yếu tố như thời tiết, địa điểm có phù hợp.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ bé trai  tử vong trên xe đưa đón của Trường Gateway, sáng ngày 11/9, buổi thực nghiệm hiện trường lần thứ 2 đã phải hoãn lại.

Nói về việc này, cùng ngày, trao đổi với báo Đất Việt, luật sư Vũ Gia Trưởng - người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho gia đình nạn nhân cho biết, sáng sớm ngày 11/9, ông cũng nhận được thông báo hoãn buổi thực nghiệm hiện trường này.

"Thông báo về buổi thực nghiệm hiện trường lần 2 này tôi cũng mới nhận được vào tối muộn ngày 10/9. Tuy nhiên, vào sáng sớm ngày 11/9, tôi lại nhận được thông báo hoãn buổi thực nghiệm này, còn về lý do hoãn thì tôi không nắm được", luật sư Trưởng cho biết.

Trong khi đó, cũng chia sẻ với PV, luật sư Lê Trọng Minh (Văn phòng luật sư Thành Sơn và Đồng sự) cho biết, mặc dù đã được cấp phép tham gia bào chữa cho bà Nguyễn Bích Quy (người đưa đón trẻ Trường Gateway) nhưng buổi thực nghiệm hiện trường này ông cũng như luật sư Nguyễn Thanh Sơn, trưởng Văn phòng luật sư Thành Sơn  và Đồng sự không nhận được thông báo.

Vu Gateway: Lai hoan thuc nghiem hien truong
Nhân viên an ninh trước khu vực cổng trường Gateway sáng 11/9. Ảnh: TTT

"Hiện tại phía Văn phòng luật sư Thành Sơn và Đồng sự cũng chưa có kiến nghị nào mới liên quan đến việc này", luật sư Lê Trọng Minh cho biết.

Cùng ngày, theo thông tin trên báo Giao thông, ông Đinh Minh Tảo - Viện trưởng KSND quận Cầu Giấy xác nhận, theo lịch sáng 11/9, Cơ quan CSĐT - Công an quận Cầu Giấy sẽ tổ chức buổi thực nghiệm điều tra lần 2 liên quan đến vụ việc nhưng buổi thực nghiệm đã bị hoãn vì vắng mặt những người liên quan.

Ông Tảo cho biết đã giao kiểm sát viên phối hợp với điều tra viên, nếu sắp xếp được lịch với các bộ phận liên quan và thấy cần thiết thì sẽ tiến hành buổi thực nghiệm. "Việc thực nghiệm hiện trường hay không còn phụ thuộc nhiều yếu tố, như thời tiết, địa điểm có phù hợp, việc thực nghiệm sẽ không cố định ngày này hay ngày khác”, ông Tảo nói.

Lãnh đạo Công an quận Cầu Giấy cũng cho biết, buổi thực nghiệm hoãn với lý do vắng người liên quan. “Cơ quan CSĐT, Công an quận Cầu Giấy sẽ tiến hành tổ chức thực nghiệm vào một ngày khác”, lãnh đạo Công an quận Cầu Giấy cho hay.

Được biết, tại cổng phụ Trường Gateway vào sáng ngày 11/9 có nhiều vệ sỹ bảo vệ trước cổng. Một số luật sư tham gia trong vụ án cũng có mặt tuy nhiên, buổi thực nghiệm sau đó được thông báo hoãn.

Trước đó, tại buổi thực nghiệm hiện trường vào chiều ngày 30/8, tài xế Doãn Quý Phiến đã điều khiển chiếc xe 16 chỗ từ ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền về tới cổng Trường Gateway.

Tuy nhiên thời tiết khu vực Trường Gateway thời điểm diễn ra buổi thực nghiệm có mưa lớn, không đảm bảo tính tương đồng với thời điểm xảy ra vụ án nên phải tiến hành thêm 1 buổi thực nghiệm khác.

Liên quan đến vụ việc này, ngày 27/8, Viện KSND quận Cầu Giấy phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam  3 tháng đối với bà Quy.

Đến ngày 3/9, Viện KSND quận Cầu Giấy khởi tố bị can, cho tại ngoại đối với ông Phiến để tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Thu Hoài