Tranh luận nóng

Vụ hành hung bảo vệ bệnh viện: Chỉ nhắc nhở tử tế

Thứ Sáu, 10/04/2020 13:33

(Tin tức thời sự) - Sau khi bị nhắc nhở về việc dừng đỗ xe lâu trước phòng cấp cứu, một người đàn ông đã hành hung bảo vệ bệnh viện.

Sự việc xảy ra vào chiều ngày 8/4 tại khoa cấp cứu Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên, tỉnh Đắk Lắk.

Vào thời điểm trên, một thanh niên bị thương ở tay được hai người bạn dùng ôtô chở vào cấp cứu. Khi đến Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên, chiếc xe đậu quá 5 phút trước cổng cấp cứu nên bảo vệ đến nhắc nhở. Bị bảo vệ nhắc nhở,  hai trong 3 người quay lại hành hung bảo vệ bệnh viện.

Chiều 9/4, xác nhận với PV, ông Nguyễn Đại Phong -Giám đốc Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết: "Khoảng 14h30 ngày 8/4, một thanh niên ngụ phường Thành Nhất (TP Buôn Ma Thuột) bị thương tích gần đứt lìa ngón tay út của bàn tay trái và được 2 người bạn dùng ô tô chở vào cấp cứu.

Sau khi đưa nạn nhân vào cấp cứu, lái xe là anh B.A.D (SN 1991, thường trú phường Thành Nhất, TP Buôn Ma Thuột) đậu xe quá lâu trước sảnh khoa cấp cứu của bệnh viện. Theo quy định, sảnh trước khoa cấp cứu chỉ đậu được một xe, khi thấy anh D đậu xe lâu nên bảo vệ có nhắc nhở tài xế trên di chuyển để cho xe khác lên. Bị bảo vệ nhắc nhở, tài xế sau đó đã gây gổ và xông vào đánh bảo vệ bệnh viện.

Sự việc đã được camera của bệnh viện ghi lại. Theo nội dung camera ghi lại, bảo vệ trong trường hợp trên không hề nặng lời mà chỉ hướng dẫn nhắc nhở tài xế. Thái độ của bảo vệ trong trường hợp này cũng rất đàng hoàng, tử tế.

Sau khi gây sự với tài xế xong, bệnh nhân bị thương ở tay được đưa đến bệnh viện lúc đó cũng không hợp tác với bệnh viện mà được đưa đi đến bệnh viện khác điều trị. Đi được 1km thì tài xế gây tai nạn khiến 1 người phụ nữ tử vong".

Vu hanh hung bao ve benh vien: Chi nhac nho tu te
Bị nhắc nhở đỗ xe sai quy định, hai người đàn ông lao vào đánh bảo vệ bệnh viện

Theo Giám đốc bệnh viện, bảo vệ bệnh viện bị đánh dẫn đến đa chấn thương vùng đầu, cổ, gáy. Người đánh bảo vệ và gây tai nạn hiện đã bị công an bắt giữ.

Trao đổi với báo chí, bác sĩ Nguyễn Quang Sơn - Trưởng khoa cấp cứu ban đầu, Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết bảo vệ bị đánh là anh Dương Công H. (22 tuổi).

Cũng theo bác sĩ Sơn, hiện tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, các y, bác sĩ và nhân viên đều hết sức tập trung trong công tác phòng chống dịch, tất cả bệnh nhân đến đều được sàng lọc rất kỹ.

"Tại khoa cấp cứu, công việc rất căng thẳng. Nếu người nhà bệnh nhân hiểu, chung tay thì công việc sẽ tốt hơn. Việc hung hãn, lao vào hành hung như trường hợp trên khiến chúng tôi lại càng áp lực hơn", bác sĩ Sơn chia sẻ.

Thanh Thanh