Tranh luận nóng

Vụ tổ chức đám cưới trong UBND xã: Vợ Chủ tịch hiểu

Thứ Hai, 21/01/2019 06:56

(Tin tức thời sự) - Ông Duẩn cho rằng, sau sự việc vừa qua ông đã rút kinh nghiệm sâu sắc và coi đây như 1 bài học đáng nhớ.

Liên quan đến thông tin đình chỉ Chủ tịch xã cho tổ chức đám cưới trong trụ sở UBND xã, chiều ngày 20/1, trao đổi với báo Đất Việt,  ông Lê Xuân Duẩn, Chủ tịch UBND xã Lý Trạch  (huyện Bố Trạch, Quảng Bình) xác nhận và cho biết ông đã nhận được quyết định tạm đình chỉ công việc.

"Để cho gia đình bà Hát (bà Lê Thị Hát, Chủ tịch hội Liên hiệp Phụ nữ xã-PV) mượn trụ sở UBND xã tổ chức đám cưới cho con là sai rồi nhưng đây là do tình cảm. Tuy nhiên, sự việc giờ đã xảy ra rồi giờ cũng không biết nói sao nữa", ông Duẩn nói.

Theo ông Duẩn, ông đã báo cáo với các tổ chức về sự việc đã xảy ra bởi đây là việc không phải do mình ông quyết định mà đã được thông qua tập thể.

Vu to chuc dam cuoi trong UBND xa: Vo Chu tich hieu
Xe cộ, người đi dự đám cưới tập trung ngay trước cổng UBND xã Lý Trạch. Ảnh: Zing.vn

Ông Duẩn nói: "Theo quy định, trụ sở UBND xã là tài sản công nên các cá nhân không được sử dụng vào mục đích riêng. Do nhà bà Hát có nhà nhưng không có sân nên tập thể mới họp và đồng ý cho bà này mượn sân.

Tại buổi họp đó chúng tôi cũng yêu cầu nhà bà Hát làm bản cam kết tổ chức tiệc từ từ, không làm ồn ào, loa đài chỉ 11h trưa mới được mở. Chúng tôi cũng chỉ nghĩ đơn giản vậy thôi chứ không phải làm gì sai trái như tham ô, tham nhũng hay làm thất thoát tài sản nhà nước".

Nói thêm về việc này, vị Chủ tịch xã Lý Trạch cho rằng, hôm nhà bà Hát tổ chức đám cưới cho con, anh em cán bộ trong xã vẫn làm việc bình thường. Đến 11h trưa mới nghỉ ăn uống.

"Nghỉ sớm hơn 30 phút cũng là việc sai trái chứ không ai nói việc đó là đúng. Xảy ra sự việc như này vợ tôi cũng hiểu và không trách móc gì tôi nữa, bởi trách cũng không giải quyết được việc gì, chỉ bảo tôi rút kinh nghiệm thôi. Còn các con tôi cũng nhắc bố lần sau chú ý trong những việc như này", ông Duẩn cho biết thêm.

Cũng theo vị Chủ tịch xã trên, sau khi ông bị tạm đình chỉ công tác, bà Hát cũng đã gặp ông trao đổi, chia sẻ về việc này.

"Hiện chưa biết thời hạn tôi bị đình chỉ là bao lâu bởi còn chờ xử lý xong đã", Chủ tịch xã Lý Trạch nói.

Trước đó, ngày 19/1, UBND huyện Bố Trạch cho biết đơn vị này vừa quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Duẩn.

Theo đó, ông Duẩn bị tạm đình chỉ công tác để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm vì đã cho phép người dân dùng trụ sở UBND xã để tiến hành dựng rạp tổ chức đám cưới trong giờ hành chính khiến người dân đến làm việc bức xúc.

Vu to chuc dam cuoi trong UBND xa: Vo Chu tich hieu
Đám cưới của con trai bà Hát được tổ chức tại khuôn viên UBND xã Lý Trạch. Ảnh: NLĐ

UBND huyện Bố Trạch cũng đề nghị có hình thức xử lý kỷ luật đúng mức đối với tập thể Ban thường vụ Đảng ủy xã và cá nhân ông Lê Xuân Hùng, Bí thư Đảng ủy xã Lý Trạch.

Được biết, từ chiều ngày 16/1 đến ngày 17/1, bà Hát tổ chức đám cưới cho con trai, dựng rạp rộng hàng trăm mét vuông ngay tại sân trụ sở xã.

Rạp cưới chiếm diện tích gần như kín phần sân, che ngang cổng vào trụ sở xã Lý Trạch. Hàng trăm bàn tiệc cùng tiếng nhạc linh đình vào sáng 17/1 ảnh hưởng đến giao dịch công việc của cán bộ và người dân trong xã.

Nói về việc này, bà Hát cho biết, bà đang cảm thấy rất buồn và không nghĩ mọi chuyện lại thành ra như vậy.

"Đúng là tôi đã xin phép cơ quan cho gia đình tôi tổ chức đám cưới cho con trai út ở sân UBND xã vì nhà tôi quá chật, không có chỗ mời khách.

Vì vào giờ hành chính nên chúng tôi không bật loa đài và mời khách vào lúc 11h, tổ chức đến 12h là xong và lập tức dọn dẹp, trả lại khuôn viên sạch sẽ", bà Hát kể.

Cũng theo bà Hát, thông tin việc người dân vào xã làm việc không có lối vào, phải len lách qua các bàn khách là không đúng. Khi chưa đến giờ bàn ghế được xếp gọn, có chừa lối đi ở giữa vào Ủy ban. Đến khi tổ chức mọi người mới kéo ghế ra lộn xộn.

Thu Hoài