Tranh luận nóng

Vừa bán đồ, ông Đoàn Ngọc Hải liền đi mua nhà

Thứ Hai, 30/12/2019 16:58

(Tin tức thời sự) - Sau khi bán 2 món đồ siêu sang với giá 2 tỷ đồng, ông Đoàn Ngọc Hải liền đi tìm một ngôi nhà cho người vô gia cư.

Ngày 30/12, đại diện một doanh nhân ở thành phố Cẩm Phả (Quảng Ninh) đã trực tiếp gặp ông Đoàn Ngọc Hải (nguyên Phó Chủ tịch quận 1, TP.HCM) để đưa số tiền 2 tỷ đồng mua chiếc điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe siêu sang của ông Hải.

"Tôi rất vui khi 11h30 trưa hôm nay đã có một doanh nhân ở thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh đề nghị giấu tên, đã cử đại diện đến thanh toán ngay 2 tỷ để mua 2 món đồ. Họ không trả giá, không mặc cả, không đắn đo gì hết", ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ.

Vua ban do, ong Doan Ngoc Hai lien di mua nha
Đại diện doanh nhân ở Quảng Ninh (xin giấu tên) đến trả tiền mua đồng hồ, điện thoại siêu sang của ông Đoàn Ngọc Hải. Ảnh: Thanh niên.

Theo ông Hải, người doanh nhân này không thiếu điện thoại và đồng hồ cao cấp các loại đắt nhất trên thị trường.

"Qua buổi tiếp xúc thấy rằng họ mua là vì người vô gia cư, vì người nghèo, tôi sẽ nhớ mãi kỷ niệm đẹp này! Người mua bảo không quan trọng là đồng hồ, điện thoại gì, chất lượng hiện tại ra sao, nhưng vì thấy người bán có ý muốn tốt đẹp nên đồng cảm, cùng chung tay thực hiện", ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ thêm.

Chia sẻ với Thanh niên chiều 30/12, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết, ông đang đi tìm mua 1 ngôi nhà cho người vô gia cư.

Như đã thông tin trước đó, khi "rũ áo từ quan", ông Đoàn Ngọc Hải quay trở về với công việc kinh doanh mà bố mẹ ruột ông để lại.

Ông Hải nói còn nợ người dân trên địa bàn quận 1 một số lời hứa công vụ. Vì không có cơ hội thực hiện lời hứa đó được nữa nên ông cố gắng thực hiện bằng một phương cách khác.

Phương cách mà ông Đoàn Ngọc Hải đang ấp ủ, đó là cố gắng mua 1 - 2 căn nhà nhỏ, có thể là ở TP.HCM hoặc ở một địa phương nào đó để làm nơi tá túc qua đêm cho người vô gia cư có nhu cầu.

Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết ông muốn bán chiếc điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của mình, mong có người mua với giá 2 tỷ đồng để ông góp tiền vào việc mua nhà.

"Điện thoại và đồng hồ này vì là sản phẩm đặc biệt nên gia đình tôi khi mua mới trị giá 3 tỉ. Mình dùng rồi giờ mình bán 2 tỉ để giúp người vô gia cư. Một cửa hàng đồng hồ ở đường Mạc Thị Bưởi (quận 1) nhận bán giúp.

Có nhiều người hỏi và trả giá dưới 2 ỷỉ nhưng tôi không đồng ý. Chuyện này không phải bán mua gì cả nên cần có sự đồng cảm để giúp người vô gia cư", ông Đoàn Ngọc Hải nói.

Ông Hải luôn cảm thông với hoàn cảnh của những người vô gia cư buôn bán hàng rong, sống lương thiện.

Những ngày còn xuống đường lập lại trật tự đô thị, ông yêu cầu bà con buôn bán hàng rong tìm nơi buôn bán phù hợp, không lấn chiếm lòng lề đường và chỉ nhắc nhở, chưa thu giữ hàng hóa của ai vì lo bà con mất kế sinh nhai, ảnh hưởng đến cuộc sống cả gia đình.

"Tôi chỉ kiên quyết đối với ô tô dừng đỗ trái phép trên đường; các bãi xe, khách sạn, nhà hàng, cửa tiệm ở vị trí mặt tiền đường. Những đối tượng này hầu hết là người giàu có, được bảo kê và mặc nhiên chiếm dụng vỉa hè để trục lợi", ông Hải cho hay.

Ngọc Phương