Tranh luận nóng

Xác pháo vương vãi trên nhiều tuyến đường: 'Ghi hình lại'

Thứ Tư, 06/02/2019 13:56

(Tin tức thời sự) - Dọc hành lang các cửa hàng tạp hóa, nhà dân ở thị trấn Hương Khê xuất hiện nhiều vỏ hộp pháo với hàng chục ống pháo đã nổ.

Liên quan đến thông tin xác pháo vương vãi đầy đường sau đêm giao thừa, sáng ngày 6/2, trao đổi với báo Đất Việt, Thiếu tướng Lương Tam Quang, Chánh văn phòng Bộ Công an cho biết, việc này ông đang cho kiểm tra lại.

"Qua nắm bắt tình hình thì tình trạng đốt pháo năm nay ở các địa phương đã giảm hẳn so với mọi năm. Vẫn có thể còn lác đác xác pháo ở chỗ nào nhưng hiện nay cũng chưa được rõ ràng.

Tuy nhiên, tôi cũng có nghe thấy 1 số thông tin cho rằng đó là xác pháo hoa, pháo bông", Thiếu tướng Lương Tam Quang nói.

Trước đó, theo phản ánh, rạng sáng ngày 5/2 (tức mùng 1 Tết Kỷ Hợi 2019), trên quốc lộ 8A đoạn qua thị trấn Phố Châu (huyện Hương Sơn) và đường Trần Phú, đường Hồ Chí Minh (thị trấn Hương Khê, Hà Tĩnh) xác pháo đỏ và hộp pháo giấy làm bằng carton nằm rải rác hoặc gom thành đống bên đường.

Xac phao vuong vai tren nhieu tuyen duong: 'Ghi hinh lai'
Xác pháo đỏ đường ở Bắc Giang. Ảnh: NLĐ

Một số cuộn pháo tự chế bằng giấy trắng, xác pháo dây cũng vương vãi mặt đường ở thị trấn Hương Khê.

"Pháo được mua từ khu vực biên giới với giá hàng triệu đồng", một người dân ở thị trấn Phố Châu cho hay.

Theo lãnh đạo Công an huyện Hương Khê, thông tin dù đã tuyên truyền từ trước, song đến thời khắc giao thừa, pháo nổ trên địa bàn còn nhiều. Công an đã cử lực lượng đi ghi hình lại các vị trí và cá nhân nổ pháo, đầu tuần làm việc tới đây sẽ triệu tập để xử lý vi phạm theo quy định.

Không chỉ ở Hà Tĩnh, tại TP.Hải Phòng, từ đêm giao thừa đến mùng 1 Tết xác pháo rải đỏ nhiều tuyến đường, ngõ xóm ở các quận, huyện Lê Chân, Hải An, Thủy Nguyên, Kiến Thụy, An Lão…

Xac phao vuong vai tren nhieu tuyen duong: 'Ghi hinh lai'
Vỏ pháo đã nổ để bên đường. Ảnh: VNE

Đáng chú ý, dù là quận ở trung tâm nội thành nhưng tại nhiều ngõ, phố thuộc các phường Hàng Kênh, Dư Hàng Kênh, Nghĩa Xá… thuộc quận Lê Chân, tình trạng đốt pháo vẫn xảy ra.

Một lãnh đạo huyện Thủy Nguyên cho biết: "Sau đêm giao thừa, đâu đó trên địa bàn huyện vẫn còn tiếng pháo".

Ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cho biết, tình trạng đốt pháo nổ đã được ngăn chặn tối đa, tuy nhiên vẫn chưa thể triệt để.

Chưa hết, cũng theo thông tin trên báo chí, tại một số nơi ở tỉnh Bắc Giang, tình trạng đốt pháo vẫn còn xảy ra, có nơi công khai.

Thanh Giang