Tranh luận nóng

Xe biển xanh chở cán bộ đi ăn cưới: 'Nên thông cảm'

Thứ Ba, 06/02/2018 13:36

(Tin tức thời sự) - Ông Thống cho rằng, mọi người nên thông cảm vì toàn các chú, các anh hỏi mượn xe đi ăn cưới.

Liên quan đến thông tin xe công chở cán bộ nghỉ hưu đi ăn cưới, ngày 5/2, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống cho biết ông đã nắm được sự việc.

Theo ông Thống, cuối năm thành phố có nhắc nhở các cơ quan, ban ngành lưu ý việc sử dụng tài sản công. Tuy nhiên, do nể nang khi có cán bộ nghỉ hưu mượn xe nên lãnh đạo Cục Thống kê Cần Thơ đã mềm lòng.

"Mọi người nên thông cảm vì toàn là các chú, các anh hỏi mượn xe. Trong vụ này phải rút kinh nghiệm. Còn xe thì của Tổng cục Đường bộ quản lý theo hệ thống ngành dọc", ông Thống nói.

Xe bien xanh cho can bo di an cuoi: 'Nen thong cam'
Xe công từ Tiền Giang, Trà Vinh và Kiên Giang chở nhiều người đến Sóc Trăng dự đám cưới vào trưa 3/2. Ảnh: Zing.vn

Còn ông Phan Như Nguyện, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu thì nói chưa nắm được thông tin báo chí phản ánh xe công biển số tỉnh này đưa người đi đám cưới ngày 3/5. Tuy nhiên, theo ông Nguyện, đây là xe công do ngành dọc là Tổng cục Thống kê quản lý.

Nói về việc này, trước đó, bà Đỗ Thị Phượng, Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh Bạc Liêu cho biết, có một số cán bộ nghỉ hưu (từng công tác tại Cục Thống kê Bạc Liêu) hỏi mượn xe đi đám cưới ở Sóc Trăng. Do nể nang và khó từ chối, bà đã cho tài xế dùng xe công đưa cán bộ hưu trí đi ăn cưới, dù biết đây là việc không đúng.

Tương tự, Cục trưởng Cục Thống kê TP Cần Thơ Lê Ngọc Bảy cũng nói rằng có nhiều cán bộ từng làm trong ngành thống kê ở Cần Thơ, Hậu Giang, hỏi mượn ôtô của đơn vị để đi ăn cưới. Thấy họ lớn tuổi, không có ôtô để đi đường xa nên ông Bảy đã đồng ý cho tài xế lái hai xe xuống Sóc Trăng.

"Người quyết định lấy xe công chở các bác đi đám cưới là sai. Đây là bài học của tôi. Tôi có một chút mềm lòng nên đã sai rồi", ông Bảy chia sẻ.

Như đã đưa tin, trưa ngày 3/2, người dân TP.Sóc Trăng (Sóc Trăng) nhận thấy hơn chục ô tô biển số xanh của các tỉnh miền Tây chở người đến nơi tổ chức đám cưới là 1 nhà hàng trên đường Mạc Đĩnh Chi. Những chiếc xe này sau đó được hướng dẫn chạy vào đậu trong khuôn viên của trung tâm Văn hóa - Thể thao TP.Sóc Trăng.

Kiểm tra hệ thống đăng kiểm đường bộ xác định chủ sở hữu các ô tô biển số xanh chở người đi ăn cưới ở Sóc Trăng là của Cục Thống kê TP.Cần Thơ và các tỉnh Trà Vinh, Tiền Giang, An Giang, Bạc Liêu, Kiên Giang...

Được biết, chủ tiệc cưới là ông Nguyễn Hữu Thống, quyền Cục trưởng Cục Thống kê Sóc Trăng. Ông này xác định có tổ chức tiệc cưới cho con ở một nhà hàng trên đường Mạc Đĩnh Chi và có mời một số bạn bè ở các tỉnh.

Mai Thùy (Tổng hợp)