Tranh luận nóng

Xe biển xanh đi ăn cưới: Lý lẽ giờ hành chính

Thứ Tư, 07/02/2018 13:49

(Tin tức thời sự) - Theo ông Trọng, xe biển xanh chở cán bộ đi ăn cưới con gái ông Tộ có nhiều người, không riêng anh em lãnh đạo.

Xung quanh thông tin xe biển xanh chở cán bộ đi ăn cưới, ngày 7/2, trao đổi với báo Đất Việt, ông Dương Văn Trọng, Chánh văn phòng UBND huyện Tam Bình (tỉnh Vĩnh Long) cho rằng, ông không có mặt trên chiếc xe đó.

"Tôi không đi cùng xe biển xanh đó bởi tôi đi buổi chiều bằng xe máy khi hết giờ làm. Việc này phải truy người chụp hình xem những chiếc ô tô biển xanh đó đi đúng giờ nào, phút nào. Báo chí đưa là buổi sáng nhưng ở văn phòng tôi thấy 10h45 sáng 2/2 anh em lãnh đạo mới đi chứ không phải 9h sáng. Tôi điều xe lên tôi biết, xe biển xanh này không phải đi giờ hành chính", ông Trọng nói.

Theo ông Trọng, xe biển xanh chở lãnh đạo huyện Tam Bình đến ăn cưới nhà ông Nguyễn Văn Tộ, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Tam Bình, ở ấp Phú Sơn C (xã Long Phú, huyện Tam Bình) xuất phát từ 10h45 phút sáng đến nhà ông Tộ khoảng hơn 11h.

Xe bien xanh di an cuoi: Ly le gio hanh chinh
Nhiều xe biển xanh chở cán bộ đến xã Long Phú của huyện Tam Bình để dự tiệc cưới con gái ông Tộ. Ảnh: Zing.vn

"Chiếc xe này tới nhà ông Tộ thì hết giờ hành chính, việc dùng xe biển xanh này là để phục vụ anh em lãnh đạo nên phải chấp hành thôi. Xe này bên phía ủy ban đi chứ văn phòng không có tiêu chuẩn sử dụng xe đó.

Hôm đó mấy anh em đi chung với 1 số ngành vào cuối giờ trưa cho xong việc để chiều về các anh còn có công việc khác ở cơ quan. Tôi bảo đảm anh em lãnh đạo đi hết giờ rồi", Chánh văn phòng UBND huyện Tam Bình nhấn mạnh.

Giải thích thêm về việc này, vị Chánh văn phòng UBND huyện Tam Bình cho rằng, xe biển xanh chở cán bộ đi ăn cưới con gái ông Tộ có nhiều người, đi tập thể, không riêng anh em lãnh đạo.

"Mấy anh em đi theo đoàn nên không thể đi tách biệt", ông Trọng cho biết thêm.

Xe bien xanh di an cuoi: Ly le gio hanh chinh
Những ôtô biển xanh này sau khi chở cán bộ đến tiệc cưới nhà ông Tộ thì chạy đi nơi khác để đợi. Ảnh: Zing.vn

Về việc này, cùng ngày, đại diện văn phòng HĐND tỉnh Vĩnh Long cho rằng, ông mới đi công tác về nên cũng mới nhận được thông tin.

"Sáng nay (7/2 - PV) còn họp chuyên môn nên tôi chưa thể nói gì được về vấn đề này", đại diện văn phòng HĐND tỉnh Vĩnh Long nói.

Giải thích thêm về việc này, ông Nguyễn Văn Diên, Chủ tịch UBND huyện Măng Thít nói, ngày 2/2, cấp phó là ông Trần Thanh Huệ dự "Tết quân dân" ở xã Hòa Tịnh. Dự xong, ông Huệ thuận đường về nên ghé dự đám cưới con gái ông Tộ.

Về thông tin có nhiều ô tô biển xanh chở cán bộ đến ăn cưới, trước đó, vị Chủ tịch LĐLĐ huyện Tam Bình cho biết, đây đều là những xe chở cán bộ đi có việc của huyện rồi tiện đường ghé qua chung vui với gia đình nhà ông.

Liên quan đến việc này, chiều ngày 6/2, ông Trần Văn Rón, Bí thư tỉnh ủy Vĩnh Long cho biết, ông đã yêu cầu UBND tỉnh này rà soát lại những xe công chở cán bộ đi ăn cưới ở huyện Tam Bình vào ngày 2 và 3/2. Khi có danh sách cụ thể sẽ tiến hành kiểm điểm vì việc này đã được ông Rón nhắc đi nhắc lại nhiều lần trong các cuộc họp.

Xe bien xanh di an cuoi: Ly le gio hanh chinh
Xe 64A-000.65 hệ thống đăng kiểm không ghi nhận xe nào có biển số này. Ảnh: Zing.vn

Như đã đưa tin, trước đó, vào lúc 9h ngày 2/2, có 2  hai xe biển số xanh biển số 64A- 0312 và 64A-002.28 chở cán bộ đến dự tiệc cưới con ông Tộ. Đến 15h cùng ngày, nhiều ô tô biển xanh đậu dọc đường tại ấp Phú Sơn C để đón những cán bộ dự tiệc cưới ra về. Các xe này có biển số 64A-0410, 64A-0642, KK- 47.82...

Riêng xe 16 chỗ biển số 64A- 0558 thì lánh ra đường lộ 16 đậu gần cầu Chòi Mòi. Đến 16h20 thì xe này quay lại đám cưới để đón những người dự đám cưới ra về.

Tra cứu hệ thống đăng kiểm Việt Nam cho thấy chủ sở hữu xe 64A- 0312 là UBND huyện Măng Thít; xe 64A-002.28 của Văn phòng HĐND và UBND huyện Tam Bình; 64A-0410 thuộc Văn phòng Huyện ủy Tam Bình; 64A-0642 của Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Tam Bình và 64A- 0558 là của Hội đồng nhân dân tỉnh Vĩnh Long...

Riêng ô tô 64A-000.65 thì hệ thống đăng kiểm không ghi nhận được tên chủ sở hữu.

Thùy Dung