Tranh luận nóng

Xe biển xanh, xe cấp cứu trẩy hội là theo kế hoạch

Thứ Sáu, 23/02/2018 07:44

(Tin tức thời sự) - Theo ông Tuân, xe cấp cứu đi phục vụ lễ hội là theo kế hoạch của huyện. Đây là bệnh viện của huyện nên phải tham gia lễ hội này.

Xung quanh thông tin xe biển xanh, xe cấp cứu vẫn đi trẩy hội, ngày 22/2, trao đổi với báo Đất Việt, ông Phạm Văn Tuân, giám đốc bệnh viện đa khoa huyện Kiến Thụy (TP.Hải Phòng) cho rằng, xe cấp cứu của bệnh viện đến khu tưởng niệm Vương triều Mạc ở xã Ngũ Đoan, huyện Kiến Thụy để làm nhiệm vụ.

"Xe cấp cứu đó đi công tác theo nhiệm vụ phục vụ lễ hội. Việc này đã có văn bản của huyện, có kế hoạch và quyết định của bệnh viện phân công cán bộ đến lễ hội trực, lãnh đạo trong ban tổ chức phải có mặt ở đó. Chính bởi vậy, xe cấp cứu có mặt ở đó là có mục đích đi thường trực cấp cứu", ông Tuân nói.

Xe bien xanh, xe cap cuu tray hoi la theo ke hoach
Sau khi học sinh thực hiện xong việc khai bút đầu năm tại khu tưởng niệm Vương triều Mạc và ra về, chiếc xe cấp cứu mới xuất hiện để làm nhiệm vụ "trực" lễ hội nhưng xe chở theo nhóm người không mặc trang phục nghiệp vụ - Ảnh: TTO

Về thông tin, sau khi đoàn người vào bên trong hành lễ xong thì chiếc xe cấp cứu của bệnh viện đa khoa huyện Kiến Thụy cũng không còn xuất hiện tại khu tưởng niệm Vương triều Mạc, ông Tuân cho rằng, đó là vào thời điểm sau khi lễ hội đã tàn, mọi người ra về nên tổ công tác của bệnh viện mới về.

Ông Tuân cho rằng: "Sau khi thực hiện xong việc khai bút, cuối buổi người ta về mình cũng về chứ ở đó làm gì nữa. Việc xe cấp cứu đi phục vụ lễ hội như vậy là ở tầm của huyện, kế hoạch của huyện, không phải của thành phố bởi đây là bệnh viện của huyện nên phải tham gia lễ hội này.

Trong lễ hội này không chỉ có ngành y tế phục vụ mà ngay cả an toàn thực thẩm cũng có. Hơn nữa, nếu không phải xe đi phục vụ thì đâu dám ngất ngưởng đỗ giữa cổng lớn người ta đi như thế".

Xe bien xanh, xe cap cuu tray hoi la theo ke hoach
Hơn 10h ngày 21/2, sau khi các em học sinh đã thực hiện xong việc khai bút và ra về, nhiều xe biển xanh mới đến, đỗ ngay trước cổng vào khu tưởng niệm Vương triều Mạc - Ảnh: TTO

Nói thêm về việc này, vị giám đốc bệnh viện đa khoa huyện Kiến Thụy cho hay, cổng lớn người qua lại đông, xe cấp cứu đi làm nhiệm vụ phải đỗ ở đó để nếu có vấn đề gì trong lễ hội có thể xử lý kịp thời.

"Không có chuyện xe cấp cứu của bệnh viện chở cán bộ với lãnh đạo đi việc riêng đâu. Việc này, bệnh viện cũng đã có giải trình với cấp trên rồi", giám đốc bệnh viện đa khoa huyện Kiến Thụy cho biết thêm.

Không chỉ có xe cấp cứu của bệnh viện đa khoa huyện Kiến Thuy, tại lễ hội này có xe biển xanh thuộc sự quản lý của UBND quận Dương Kinh.

Trao đổi về việc này, ông Lê Lương, Chủ tịch UBND quận Dương Kinh cho biết: Theo truyền thống, sau Tết trồng cây, lãnh đạo quận sẽ đến đây để dâng hương tưởng niệm vì vùng đất Dương Kinh xưa- là nơi phát tích Vương triều nhà Mạc.

Như báo chí đưa tin, vào trưa ngày 21/2, sau khi các học sinh thực hiện xong nghi thức khai bút và ra về được cả tiếng đồng hồ thì tại khu tưởng niệm Vương triều Mạc vẫn xuất hiện nhiều xe biển xanh chở lãnh đạo đến đây hành hương, bất chấp thời điểm đó là giờ làm việc.

Xe bien xanh, xe cap cuu tray hoi la theo ke hoach
Hai chiếc xe biển xanh khác tìm chỗ đỗ "kín đáo" hơn trong một ngõ hẻm ở gần khu tưởng niệm Vương triều Mạc trong trưa 21/2 - Ảnh: ATGT

Trong số các xe biển xanh có cả xe cấp cứu chở theo một nhóm 5-6 người, mang theo cả lễ vật đi vào trong khu tưởng niệm để hành hương.

Theo quan sát, đoàn người đi trên xe cấp cứu làm nhiệm vụ "trực" lễ hội này không mặc trang phục của ngành y tế và sau khi đoàn người vào bên trong hành lễ xong thì chiếc xe cũng không còn xuất hiện tại khu tưởng niệm Vương triều Mạc.

Về việc này, ông Nguyễn Kim Pha, Chánh văn phòng UBND TP Hải Phòng cũng cho biết đã ký văn bản để chuyển tới lãnh đạo các sở ngành và quận, huyện của thành phố quán triệt việc ngay từ ngày đầu phải thực hiện nghiêm kỷ cương hành chính, nghiêm cấm việc sử dụng xe công vào việc đi lễ bái tại các lễ hội, đền chùa,…

Thu Hoài