Tranh luận nóng

Xe khách lao vào giữa chợ: Tránh người dân sang đường

Thứ Bảy, 03/08/2019 11:16

(Tin tức thời sự) - Một chiếc xe khách 44 chỗ đã mất lái lao vào chợ cóc người dân buôn bán ven đường khiến 5 người thương vong.

6h10 ngày 3/8/2019 tại Km1634+500 đường HCM (đường Hùng Vương, thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê, Gia Lai) đã xảy ra vụ tai nạn thảm khốc.

Lúc này xe khách giường năm BKS 19B-00918 chạy hướng Gia Lai - Đăk Lăk khi đi đến khu vực này bất ngờ mất lái, lao thẳng vào khu chợ cóc của người dân đang buôn bán ven đường.

Khu vực này cách không xa chợ Chư Sê, vì thế thường có người dân cùng nhiều tiểu thương tập trung lập thành chợ tạm cho tiện buôn bán. Chiếc xe lao thẳng vào giữa nơi đông người khiến 3 người tử vong tại chỗ, một người qua đời khi đi cấp cứu và 1 người bị thương nặng.

Trao đổi với UBND huyện Chư Sê, chiếc xe này của nhà xe Văn Nam, do tài xế Nguyễn Văn Nhất (SN 1979, hộ khẩu thường trú thôn Cát Phượng, xã Phượng Vỹ, huyện Cẩm Khê, Phú Thọ) điều khiển. Trên xe khi đó chở 24 hành khách.

Xe khach lao vao giua cho: Tranh nguoi dan sang duong
Hiện trường vụ tai nạn (Ảnh: ATGT)

Ngay sau khi xảy ra tai nạn, tài xế đã trình diện tại cơ quan công an. Kiểm tra ngay tại chỗ lái xe này, bước đầu cho thấy không có nồng độ cồn trong máu và kết quả âm tính với các chất ma túy.

Tại cơ quan công an, tài xế Nguyễn Văn Nhất kể lại vụ việc: Khi xe khách đến khu vực xảy ra tai nạn, có một nugời đàn ông đi xe máy (xác minh sau đó là Phạm Văn Thái - SN 1985, trú tại huyện Chư Sê) bất ngờ chuyển hướng sang đường.

Chiếc xe máy của Thái chuyển hướng đột ngột làm tài xế xe khách giật mình, đạp phanh gấp. Nhưng do khi đó trời mưa, đường trơn, xe trượt ngã vào lề phải sau đó đâm vào khu chợ.

3 người tử vong tại chỗ bao gồm: Phạm Thị Hoa, sinh năm 1961 (thị trấn Chư Sê, Chư Sê, Gia Lai), Phạm Văn Thái, sinh năm 1975, thị trấn Chư Sê, Chư Sê Gia Lai, và Phạm Thị Sinh Châu, sinh năm 1961, trú tại thị trấn Chư Sê, Chư Sê, Gia Lai.

1 người tử vong trên đường đi cấp cứu là Nguyễn Thị The, sinh năm 1958, trú tại thị trấn Chư Sê, Chư Sê, Gia Lai. Người bị trọng thương là Lê Thị Hiền, sinh năm 1965, hộ khẩu thường trú tại thôn Đoàn Kết, xã Ia Pal, Chư Sê, Gia Lai.

Minh Nguyệt