Tranh luận nóng

Xe khách về quê ăn Tết lèn người, chèn thêm dê

Thứ Ba, 21/01/2020 17:37

(Tin tức thời sự) - Xe khách chạy tuyến Bìa Rịa - Vũng Tàu về Nam Định chèn thêm 53 con dê chật cứng dưới gầm xe.

Sáng 21/1, Phòng CSGT - Công an tỉnh Đồng Nai lập biên bản, tạm giữ một xe khách BKS Nam Định để làm rõ hành vi vận chuyển động vật trái quy định.

Theo đó, có 53 con dê được chèn chặt dưới gầm xe. Tài xế điều khiển không cung cấp được bất cứ giấy tờ chứng minh được nguồn gốc của đàn dê.

Tài xế cho biết 53 con dê trên được một người thuê vận chuyển từ Bà Rịa - Vũng Tàu về bắc để tiêu thụ.

Xe khach ve que an Tet len nguoi, chen them de
Đàn dê dưới gầm xe. Ảnh: Báo Đồng Nai.

Lực lượng chức năng lập biên bản tạm giữ xe khách và bố trí một phương tiện khác đưa người dân tiếp tục hành trình về quê.

Riêng đàn dê trên được bàn giao cho Chi cục Chăn nuôi và Thú y Đồng Nai chăm sóc, xử lý theo quy định.

Trước đó, ngày 20/1/2020, lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai phát hiện và xử phạt 210 triệu đồng đối với 2 xe khách chở người vượt quá số lượng quy định, trong đó có 1 xe 0 chỗ lưu thông hướng TP.HCM - Nghệ An do tài xế Nguyễn Văn Nghĩa (40 tuổi, ngụ Nghệ An) điều khiển, phát hiện trên xe có tổng cộng 82 người, vượt gấp đôi quy định.

Chiều 21/1, phòng chờ các bến xe ở Hà Nội đều đông chật người dân đến mua vé về quê.

Ông Nguyễn Tất Thành, Giám đốc bến xe Giáp Bát cho biết, tại bến có 14 tuyến tăng giá vé từ 30 đến 50%, chủ yếu là tuyến đi các tỉnh miền Trung như Thanh Hóa, Đà Nẵng; thời gian tăng giá vé từ 14 đến 24/1.

Xe khach ve que an Tet len nguoi, chen them de
Nhiều xe có hiện tượng nhồi nhét khách, tăng giá vé.

"Doanh nghiệp vận tải giải thích chiều từ tỉnh ra Hà Nội vắng khách, phải tăng giá vé để bù chi phí xăng dầu, lương lái xe.

Có doanh nghiệp tăng giá vé đến 60% nhưng chúng tôi không chấp nhận. Nhà xe nào tăng giá quá cao thì bến xe không phục vụ", ông Thành nói.

Tại bến xe Nước Ngầm, 30 doanh nghiệp vận tải chở khách đi các tuyến Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Huế cũng thông báo tăng giá vé từ 13 đến 50%.

"Nhà xe tăng giá vé đều đăng ký kinh doanh ở các tỉnh miền Trung và bảng giá đó đã được các Sở Giao thông Vận tải địa phương duyệt.

Còn doanh nghiệp xe khách ở Hà Nội thì đều giữ giá ổn định", ông Trịnh Hoài Lam, Phó giám đốc bến xe Nước Ngầm nói.

Ngọc Văn