Tranh luận nóng

1.000 người tham gia Ngày Đan Mạch 2019

Thứ Ba, 26/11/2019 17:44

(Đời sống) - Ngày Đan Mạch thường niên lần thứ năm đã diễn ra ngày 23/11 tại Công viên trước Crescent Mall, TP.HCM, thu hút hơn 1.000 người tham gia.

1.000 nguoi tham gia Ngay Dan Mach 2019
Ngày Đan Mạch là sự kiện giúp lan tỏa văn hóa “bền vững” của Đan Mạch đến mọi người. Ảnh: ĐSQ Đan Mạch

Được biết chủ đề năm nay là “Sống bền vững”. Đây được coi là cơ hội tuyệt vời để Đại sứ quán Đan Mạch và các công ty Đan Mạch tại Việt Nam thể hiện cam kết và nỗ lực tiếp tục thúc đẩy sống bền vững, chứng minh lối sống lành mạnh và có trách nhiệm đã được áp dụng vào cuộc sống và công việc hàng ngày, trở thành một phần giá trị cốt lõi của văn hóa doanh nghiệp.

1.000 nguoi tham gia Ngay Dan Mach 2019
Đại sứ Đan Mạch Kim Højlund Christensen phát biểu tại Ngày Đan Mạch 2019. Ảnh: ĐSQ Đan Mạch

Phát biểu tại sự kiện, ông Kim Højlund Christensen, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam cho biết: “Bền vững là ưu tiên hàng đầu của Đan Mạch và các công ty Đan Mạch. Đại sứ quán Đan Mạch tại Hà Nội đã được Bộ Ngoại giao Đan Mạch chọn là một trong 15 đại sứ quán tiên phong về khí hậu trên toàn thế giới. Khi đến một quốc gia khác, các công ty Đan Mạch cũng mang theo cách kinh doanh bền vững của họ, vì vậy nó không chỉ mang lại lợi ích cho người dân ở Đan Mạch mà còn cho tất cả mọi người trên thế giới”.

1.000 nguoi tham gia Ngay Dan Mach 2019
Sự kiện kéo dài nửa ngày với những hoạt động đa dạng, sôi nổi và truyền cảm hứng, cho phép mọi người thuộc các độ tuổi khác nhau có thể tham gia. Ảnh: ĐSQ Đan Mạch
1.000 nguoi tham gia Ngay Dan Mach 2019
Tham dự Ngày Đan Mạch chủ yếu là đại diện các công ty Đan Mạch hoạt động tại Việt Nam cùng gia đình, bạn bè và đối tác kinh doanh của họ. Ảnh: ĐSQ Đan Mạch
1.000 nguoi tham gia Ngay Dan Mach 2019
Các bạn nhỏ hết mình tham dự phần thi chạy. Ảnh: ĐSQ Đan Mạch
1.000 nguoi tham gia Ngay Dan Mach 2019
Khu các trò chơi truyền thống của Đan Mạch cũng diễn ra vô cùng hào hứng. Ảnh: ĐSQ Đan Mạch
1.000 nguoi tham gia Ngay Dan Mach 2019
Tranh tài sôi nổi ở gian trò chơi của các bạn nhỏ. Ảnh: ĐSQ Đan Mạch

Ngoài ra, Ngày Đan Mạch cũng có Góc Bền Vững giới thiệu về văn hóa, các gian hàng giới thiệu của doanh nghiệp, khu vực thưởng thức bia Đan Mạch miễn phí, góc xếp hình Lego dành cho các bé, một thương hiệu Đan Mạch quá quen thuộc với nhiều thế hệ trẻ em Việt Nam.

Từ năm 1994, Đan Mạch đã cung cấp cho Việt Nam hơn 1,3 tỷ đô la Mỹ hỗ trợ phát triển. Thông qua chương trình này, Đan Mạch đã góp phần vào sự tăng trưởng và phát triển kinh tế mạnh mẽ của Việt Nam.

Đan Mạch là nhà xuất khẩu hàng hóa lớn nhất của EU sang Việt Nam theo bình quân đầu người. Có khoảng 135 công ty Đan Mạch đang đăng ký kinh doanh hợp pháp tại Việt Nam.

  • Khánh Nguyên