Tranh luận nóng

'Điểm sáng' trong công tác thực hiện BHYT HSSV tại Trà Vinh

Thứ Bảy, 19/09/2020 19:00

(Đời sống) - 2 năm học qua, Trường THPT Phạm Thái Bường đều đạt kết quả tốt với 100% học sinh tham gia BHYT.

Năm học 2019-2020, tỉnh Trà Vinh có 318/318 trường với 168.428 học sinh tham gia BHYT, đạt 93,4% tổng số học sinh và tăng 2.116 em so với trong năm học 2018-2019. Nhiều trường liên tiếp giữ vững thành tích đạt tỷ lệ tuyệt đối số học sinh tham gia BHYT qua các năm học, trong đó Trường THPT Phạm Thái Bường (Thành phố Trà Vinh) là một đơn vị điển hình…

Bà Châu Hạnh Thùy, Hiệu trưởng Trường THPT Phạm Thái Bường cho biết, đầu các năm học, Ban Giám hiệu nhà trường đều tổ chức quán triệt, nêu cao vai trò, trách nhiệm của từng giáo viên trong việc vận động, tuyên truyền học sinh tham gia BHYT.

Theo đó, các thầy cô đã tuyên truyền về quyền, lợi ích, mức đóng, mức hưởng của chính sách BHYT cho học sinh ngay trong cuộc họp phụ huynh đầu năm; giờ sinh hoạt chào cờ đầu tuần; sinh hoạt tập thể; ngoại khóa; sinh hoạt chủ nhiệm… để học sinh và phụ huynh hiểu rõ các em tham gia BHYT sẽ không chỉ được quỹ BHYT hỗ trợ chi phí khi đi khám và điều trị tại bệnh viện mà còn được chăm sóc sức khỏe ban đầu ngay tại nhà trường.

Đối với một số học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhà trường đã vận động các thầy cô, hội phụ huynh học sinh quyên góp mua thẻ BHYT để các em được chăm sóc sức khỏe, yên tâm học tập.

'Diem sang' trong cong tac thuc hien BHYT HSSV tai Tra Vinh
Trường THPT Phạm Thái Bường

Bà Châu Hạnh Thùy đánh giá, một trong những giải pháp then chốt chính để nhà trường vận động được 100% HS tham gia BHYT chính là sự quyết tâm và đồng thuận cao của các giáo viên và cha mẹ học sinh trong trường. Do đó, ở cả 2 năm học vừa qua, Trường Phạm Thái Bường đều đạt kết quả tốt với 100% học sinh tham gia BHYT với 1.392 em năm học 2018-2019 và 1.322 em năm học 2019-2020.

Hiện tại, Trường THPT Phạm Thái Bường đã trang bị phòng y tế và bố trí 1 cán bộ y tế chuyên trách trực tiếp chăm sóc, sơ cứu cho học sinh. Từ nguồn kinh phí được cấp cho chăm sóc sức khỏe ban đầu, nhà trường đã trang bị đầy đủ các vật dụng thiết yếu cho Phòng y tế để kịp thời sơ cứu, chăm sóc sức khỏe cho học sinh.

Phát huy những thành tích đạt được, năm học 2020-2021, Trường THPT Phạm Thái Bường tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp tuyên truyền ý nghĩa, mục đích nhân văn của chính sách BHYT, quyết tâm phấn đấu tiếp tục đạt 100% HS tham gia BHYT.

Thái Bình