Tranh luận nóng

Biết tài xế dùng ma túy vẫn quyết không xuống xe

Chủ Nhật, 28/04/2019 07:47

(Du lịch) - Tổ công tác đã bố trí một xe khách giường nằm khác để tiếp tục hành trình nhưng hành khách không hợp tác.

Khoảng 9h50 sáng 27/4, tổ tuần tra kiểm soát thuộc Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an thực hiện chốt chặn tại Km 00+300 tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi (đoạn qua xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) ra hiệu dừng xe để kiểm tra hành chính đối với xe khách mang BKS 17B - 011.9x do tài xế Hoàng Công L. điều khiển đang chạy theo hướng Bắc - Nam.

Qua kiểm tra nhanh nước tiểu, lực lượng phát hiện tài xế L. dương tính với chất ma túy. Sau đó, lực lượng đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với tài xế L., đồng thời làm thủ tục di lý xe khách này về Bến xe Trung tâm TP Đà Nẵng để tạm giữ theo quy định.

Để đảm bảo an toàn cho hành khách trên xe, tổ công tác đã thông báo cho hành khách về sự việc và bố trí một xe khách giường nằm khác để tiếp tục hành trình nhưng hành khách không hợp tác.

Biet tai xe dung ma tuy van quyet khong xuong xe
Xe khách được lực lượng di lý về Bến xe Trung tâm TP Đà Nẵng để tạm giữ. Ảnh: NLĐ

Đến 14h15 phút cùng ngày, các hành khách vẫn nằm lì trên xe, kiên quyết không sang xe mà đợi một xe khác của nhà xe vi phạm đến chở.

Tổ tuần tra kiểm soát đã lập biên bản sự việc với sự xác nhận của chủ xe và hành khách. Ngoài ra, đại diện các hành khách đã ký tên chịu hoàn toàn trách nhiệm do không chịu sang xe.

Trước đó, Bộ Công an đã ban hành kế hoạch tuần tra, kiểm soát và xử lý hành vi vi phạm của người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn.

Cụ thể, Công an các đơn vị, địa phương sẽ huy động tối đã lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, tuần tra, kiểm soát và xử lý các hành vi vi phạm của người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn trên tất cả các tuyến giao thông đường bộ trong cả nước. Kế hoạch sẽ thực hiện từ ngày 20/4 cho đến hết ngày 20/12/2019.

Thông qua công tác tuần tra kiểm soát sẽ chủ động phát hiện, phòng ngừa ngăn chặn và xử lý nghiêm hành vi vi phạm của người điều khiển xe mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm về nồng độ cồn và các hành vi vi phạm pháp luật khác, góp phần kiềm chế, giảm TNGT.

Trên cơ sở đó đánh giá thực trạng người điều khiển xe sử dụng chất ma túy và chất kích thích khác khi tham gia giao thông hiện nay. Phát hiện những tồn tại, bất cập trong quản lý người lái xe, để kiến nghị cơ quan chức năng khắc phục.

Bảo Ngọc