Tranh luận nóng

Chặt chém khách tiền ghế ngồi ở Đồ Sơn: Tình tiết mới

Thứ Hai, 28/05/2018 19:04

(Du lịch) - Theo ông Hiếu, Thanh tra Sở Du Lịch Hải Phòng phạt bà Nhung 2 triệu đồng về lỗi bà này bán hàng dưới bãi biển.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ ăn hải sản ở biển Đồ Sơn, khách tá hỏa vì phải trả thêm tiền ghế ngồi, ngày 28/5, trao đổi với báo Đất Việt, ông Hoàng Trung Hiếu, Phó Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn (TP Hải Phòng) cho biết, quận Đồ Sơn cùng Thanh tra Sở Du lịch đã xác minh, làm rõ vụ việc.

"Số tiền 2 triệu đồng mà bà Nhung bị phạt sẽ được nộp về kho bạc nhà nước chứ không phải ai được tiêu số tiền đó, cũng không phải trả lại khách đã nộp tiền ghế ngồi. Việc xử phạt bà Nhung 2 triệu với lỗi bà này bán hàng dưới bãi biển bởi theo quy định không ai được tổ chức bán hàng ở đây", ông Hiếu nói.

Theo ông Hiếu, đêm ngày 25/5, có nhóm du khách từ Hà Nội xuống bãi biển Đồ Sơn tổ chức sinh nhật và có thỏa thuận với bà Dương Thị Nhung (56 tuổi, trú tại số 2 ngõ 90 xóm Minh Quang, phường Ngọc Hải, quận Đồ Sơn, Hải Phòng) về việc ăn hết trên 2 triệu đồng sẽ miễn tiền ghế ngồi. Tuy nhiên, nhóm thanh niên ăn hết 1,8 triệu đồng và theo thỏa thuận, bà Nhung thu thêm 20 nghìn đồng/ghế.

Chat chem khach tien ghe ngoi o Do Son: Tinh tiet moi
Thanh tra Sở Du lịch Hải Phòng làm việc với chủ quán ở Đồ Sơn "chặt chém" tiền ghế của du khách. Ảnh: PLO

Ông Hiếu khẳng định, việc bà Nhung thu tiền ghế của khách du lịch là trái phép. Quận cũng cấm, không cho phép người dân kinh doanh đặt ghế ngồi dưới bãi biển.

"Đấy là theo lời kể của bà Nhung nhưng dù sao bà ấy cũng sai vì bán hàng tại nơi đã bị cấm. Mức phạt cho lỗi này từ 1-3 triệu đồng thì Sở Du lịch đã thu của bà này 2 triệu do bà này thành khẩn báo cáo, không quanh co chối cãi. Về thông tin bà này có bắt chẹt hay thỏa thuận để lấy tiền ghế ngồi của khách không thì chúng tôi chưa xác minh vì chưa làm việc với nhóm thanh niên trên được", ông Hiếu cho biết thêm.

Như đã đưa tin, tối ngày 25/5, trên mạng xã hội lan truyền đoạn video ghi lại cảnh một nhóm 10 khách sau khi ăn hải sản phải mất thêm 500.000 đồng tiền ghế ngồi khi đến một quán ăn trên bãi biển khu 2, Đồ Sơn.

Một nhóm khác 8 khách thì phải trả số tiền 150.000 đồng ghế ngồi, ngoài tiền ăn hải sản.

Chat chem khach tien ghe ngoi o Do Son: Tinh tiet moi
Nhóm du khách bức xúc tranh cãi với chủ nhà hàng vì khoản thu phí chỗ ngồi vô lý nhưng không được chấp nhận. Ảnh cắt từ video

Bức xúc trước việc bị mất thêm khoản tiền vô lý, nhóm khách tranh luận và bày tỏ sự bất bình trước cách làm du lịch kiểu chặt chém này của chủ quán. Dù vậy, cả nhóm vẫn phải ngậm ngùi rút tiền ra trả.

Ngay sau khi nhận được thông tin, UBND TP Hải Phòng đã chỉ đạo Thanh tra Sở Du lịch phối hợp cùng quận Đồ Sơn tập trung làm rõ, có hình thức xử lý nghiêm.

Thanh Giang