Tranh luận nóng

Du hành Thiền trí: Ôi những làn sáng mỏng

Thứ Ba, 07/05/2019 17:20

(Du lịch) - Ít phút sau, mấy chị em quyết định xuống tháp đi về. Ngoái lại, mình thấy một làn ánh sáng mỏng bay qua nơi đỉnh tháp, thấy quyến luyến lạ.

Mình bắt đầu trải cái áo khoác kê gối để lạy Phật, cảm giác trạm chán xuống đất thở ra và đứng lên hít vào thật là tuyệt vời. Nhìn lên tháp cũng thấy bóng thoáng qua như hình Đức Phật đang ngồi. Lạy được một lúc, ngước lên lại thấy rõ hình tượng khuôn mặt trên tháp cao nhất. Mình vừa lạy vừa ngắm nhìn đắm đuối, lòng thấy an lạ. Đâu đây hương thơm thoang thoảng rất dễ chịu, không biết hoa gì hay là hương của cỏ. Gần 200 lạy rồi nhưng không có dấu hiệu gì là mệt mỏi. Nhưng mình chợt nhận ra trên ngôi tháp mênh mông này chỉ còn 3 chị em, mà 2 chị kia thì ko biết chọn góc nào, chẳng thấy tăm hơi. Mình định rủ 2 chị về kẻo nguy hiểm khi vừa hết 2 chuỗi. Ngay sau đó, mình nghe chị Thuý gọi "Loan hả?!".

Ít phút sau, mấy chị em quyết định xuống tháp đi về. Ngoái lại, mình thấy một làn ánh sáng mỏng bay qua nơi đỉnh tháp, thấy quyến luyến lạ.

Ở dưới đất vẫn còn 3 anh bảo vệ. Hai anh đang chờ những du khách cuối cùng đi xuống và kết thúc ca trực. Một anh sẽ ngủ lại để canh tháp. Họ nói phải canh vì cách đây ít lâu có một tượng Phật bị lấy cắp.

Nhà hàng trong khuôn viên phục vụ đồ ăn chay miễn phí cho du khách sau khi tham quan sunrise hay sunset. Nhà hàng giữa vườn cây xanh, làm toàn bằng gỗ nhìn rất thanh tao và duyên dáng.

Minh Loan