Tranh luận nóng

Du khách ngã gãy xương lúc cưỡi voi: 'Voi khác húc'

Thứ Ba, 21/07/2020 07:23

(Du lịch) - Khi 3 mẹ con chị B đang cưỡi voi tham quan thì bị một con voi khác tấn công từ phía sau khiến cả 3 mẹ con bị ngã xuống đất.

Liên quan đến thông tin nữ du khách bị ngã gãy 4 xương sườn trong lúc cưỡi voi, ngày 20/7, trao đổi với báo Đất Việt, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk xác nhận và cho biết, ngay khi nhận được thông tin, Sở đã cử người xuống nắm bắt tình hình.

Theo đó, vào chiều ngày 19/7, du khách Đ. Th. B. (32 tuổi, trú tại huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) cùng hai người con nhỏ đang cưỡi voi tham quan ở Khu du lịch Bản Đôn thì bị một con voi khác tấn công từ phía sau.

Lúc này, cả 3 mẹ con bị ngã từ lưng voi xuống đất, người mẹ không may bị trúng đá tảng dẫn tới trọng thương phải nhận viện cấp cứu.

Ngay sau sự việc, Chi nhánh Du lịch Bản Đôn đã đưa nữ du khách đến Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cấp cứu.

Du khach nga gay xuong luc cuoi voi: 'Voi khac huc'
Hoạt động cưỡi voi thu hút khá đông du khách ở Buôn Đôn. Ảnh: TNO

Ông Nguyễn Đức - Phó Giám đốc Chi nhánh du lịch Biệt Điện (Trung tâm du lịch Bản Đôn, tỉnh Đắk Lắk) cho biết: “Đây là lần đầu tiên điểm du lịch có sự cố du khách ngã khi đang cưỡi voi. Sau khi sự cố xảy ra, chúng tôi đã tạm ngưng hoạt động cưỡi voi để làm rõ nguyên nhân”.

Cũng theo ông Đức, Trung tâm du lịch Buôn Đôn có 3 con voi và hợp đồng với 7 con voi khác của người dân để phục vụ khách du lịch.

Bác sĩ Nguyễn Quang Sơn, Trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết, bệnh nhân Đ. Th. B. nhập viện vào lúc 15h9 phút ngày 19/7 trong trạng thái tỉnh.

Bệnh nhân bị đa chấn thương như: chấn thương ngực, dập phổi, gãy 4 xương sườn, gãy cẳng tay phải, gãy cánh lớn xương phải. Bệnh viện đã tiến hành xử lý cấp cứu.

Sau đó, gia đình bệnh nhân xin chuyển viện xuống TP.HCM để tiếp tục điều trị.

Thanh Giang