Tranh luận nóng

Giải cứu gia đình Tây Ban Nha ở Hạ Long:Hành động đẹp

Thứ Sáu, 27/07/2018 16:35

(Du lịch) - Theo ông Luận,Tập đoàn du thuyền Pelican có hành động tốt đẹp đó cũng chỉ mong du khách sẽ nghĩ đến việc xung quanh họ vẫn còn những con người tốt.

Liên quan đến thông tin giải cứu gia đình du khách Tây Ban Nha bị lừa đi du lịch vịnh Hạ Long, ngày 27/7, trao đổi với báo Đất Việt, ông Phương Minh Luận, Giám đốc Tập đoàn du thuyền Pelican Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) cho biết, Công ty có hành động này với mong muốn du khách sẽ bớt có cảm giác bị lừa khi sang Việt Nam.

"Khách đi du lịch sang một đất nước mới có nhiều cái lạ lẫm mà lại đang có cảm giác bị lừa như vậy nên chúng tôi muốn hỗ trợ họ trong khả năng của mình thôi. Thấy tình huống đó chúng tôi cũng không hỏi về tài chính nữa mà chỉ muốn bù đắp lại phần nào cho du khách, giúp họ để họ có chuyến du lịch tốt khi đến Hạ Long thay vì cảm giác bị lừa sẽ đỡ hơn", ông Luận nói.

Theo ông Luận, sau khi gia đình du khách người Tây Ban Nha biết con tàu Paragon Cruise không hoạt động trên vịnh Hạ Long, Tập đoàn du thuyền Pelican đã hỗ trợ miễn phí 2 phòng nghỉ và các bữa ăn trên tàu cho gia đình đó.

Giai cuu gia dinh Tay Ban Nha o Ha Long:Hanh dong dep
Gia đình du khách Tây Ban Nha được tặng miễn phí một tour du lịch 1 ngày 2 đêm trên vịnh Hạ Long trên du thuyền sang trọng. Ảnh: Lao động

"Tính ra chi phí cho việc hỗ trợ gia đình du khách này rơi vào khoảng 17,5 triệu đồng. Sau khi kết thúc chuyến đi, họ đã có 1 tâm trạng tốt hơn khi mới đến và nói lời cám ơn đến Tập đoàn. Tôi nghĩ rằng, hành động của Tập đoàn cũng chỉ mong gia đình du khách sẽ nghĩ đến việc xung quanh họ vẫn còn những con người tốt", ông Luận cho biết thêm.

Cũng chia sẻ thêm về việc này, ông Nguyễn Duy Phú – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn du thuyền Pelican Hạ Long cho biết: "Cũng may là tàu vẫn còn phòng nên chúng tôi mời cả gia đình một tour 2 ngày một đêm miễn phí.

Thấy tình cảnh của khách nên tôi yêu cầu cho tàu quay lại và phải mất khoảng 30 phút để bổ sung danh sách khách cũng như làm lại thủ tục xuất bến. Việc đó có thể khiến những du khách khác trên tàu không hài lòng vì hành trình bị chậm, nhưng cũng chẳng cách nào khác cả khi nhìn thấy hai vợ chồng khách hoang mang, còn 3 đứa trẻ mếu máo".

Nói về việc này, ông Hồ Quang Huy, Phó Chủ tịch UBND TP Hạ Long cho biết, phía thành phố sẽ hỗ trợ kinh phí khi gia đình du khách về nước, đồng thời giao lực lượng chức năng điều tra việc lừa đảo khách đặt tour đến vịnh Hạ Long.

“Hành động đẹp của chủ tàu Pelican được thành phố biểu dương. Chúng tôi cũng đã báo cáo vụ việc lên UBND tỉnh Quảng Ninh để phối hợp điều tra vụ việc có dấu hiệu lừa đảo mà các du khách đã gặp phải”, ông Huy nói.

Đại diện Cảng vụ đường thuỷ nội địa Quảng Ninh cũng khẳng định không hề có đội tàu nào tên Paragon Cruise hoạt động trên vịnh Hạ Long.

Như báo chí đưa tin, trưa ngày 26/7, một gia đình du khách gồm 5 người (2 người lớn, 3 trẻ nhỏ) có quốc tịch Tây Ban Nha đã đặt tàu nghỉ đêm trên Vịnh Hạ Long thông qua trang Expedia.es - một trang đăng ký dịch vụ du lịch trực tuyến, đã thanh toán tổng số tiền 639,94 EURO. Tên con tàu khách được báo để nghỉ đêm trên Vịnh Hạ Long là Paragon Cruise.

Tuy nhiên, khi xuống tới cảng tàu quốc tế Tuần Châu, 5 khách du lịch đã không thể tìm thấy chiếc tàu và khi liên hệ lại theo số điện thoại trên tờ booking thì được biết là không có tên con tàu này.

Để giúp đỡ, hỗ trợ gia đình du khách trên, Tập đoàn du thuyền Pelican đã quyết định đón và miễn phí toàn bộ tiền thuê dịch vụ tàu nghỉ đêm trên Vịnh Hạ Long cho gia đình 5 du khách trên du thuyền mang tên Pelican.

Thu Hoài