Tranh luận nóng

Hai khách nước ngoài bị trộm xe sau tai nạn: Tệ quá!

Thứ Năm, 27/07/2017 07:47

(Du lịch) - Sau khi được sơ cứu vết thương sau tai nạn, 2 nữ du khách quay ra thì  phát hiện một trong hai xe máy hiệu Wave đã không cánh mà bay.

Nạn nhân bị trộm xe máy là chị Ninau Eltzn (24 tuổi, quốc tịch Đức).

Theo thông tin ban đầu, vào rạng sáng ngày 26/7, 2 nữ du khách nước ngoài người Đức đi trên hai xe máy, khi lưu thông đến chân cầu vượt ngã sáu Gò Vấp hướng về Nguyễn Oanh (đoạn thuộc phường 7, quận Gò Vấp, TP.HCM) thì một trong hai cô gái bị va chạm giao thông và ngã xe xuống đường.

Sự cố khiến một nữ du khách bị thương, chảy máu ở chân nên được bạn đồng hành cùng người dân đưa vào lề đường sơ cứu vết thương.

Hai khach nuoc ngoai bi trom xe sau tai nan: Te qua!
Hình ảnh một trong 2 nữ du khách gặp nạn bị thương, chảy máu ở chân và gặp tiếp “vận đen” khi chiếc xe máy bị kẻ gian lấy trộm. Ảnh: Dân việt

Lúc sau, hai cô quay ra ngoài, phát hiện một trong hai xe máy hiệu Wave đã biến mất. Họ hoảng loạn hỏi xung quanh thì được người dân cho biết có thể kẻ xấu đã trà trộn trộm xe.

Chiều 26/7, đại tá Trà Văn Lào - Trưởng Công an quận Gò Vấp cho biết, đơn vị đang điều tra, truy tìm đối tượng trộm xe máy của hai cô gái người nước ngoài sau tai nạn giao thông.

Hai khach nuoc ngoai bi trom xe sau tai nan: Te qua!
Công an địa phương có mặt ghi nhận vụ việc. Ảnh: Dân việt

Sau khi xuất hiện những thông tin và hình ảnh nữ du khách bị trộm xe máy sau tai nạn, mạng xã hội đã đăng tải nhiều ý kiến phê phán về thói trộm cắp của 1 số người dân Việt Nam.

"Lúc nào cũng tự hào về bản sắc mến khách, yêu người của dân tộc mình mà thực tế đâu được như thế. Đã không giúp đỡ người gặp tai nạn thì thôi lại còn lợi dụng lúc họ sơ hở để trộm cắp phương tiện của họ. Không còn từ nào để diễn đạt cái tính tham lam, không muốn làm chỉ muốn hưởng của một số người dân mình", bạn Minh Nguyễn bức xúc.

Đồng tình với ý kiến trên, bạn Văn Hào cho rằng: "Các bạn thử sang nước ngoài và gặp hoàn cảnh như 2 nữ du khách trên xem thế nào, liệu lần sau có muốn quay lại 1 đất nước có dấu ấn xấu này không. Nói thật, tôi cũng thấy ngán ngẩm lắm rồi. Thật là tệ quá đi"

Mai Thùy (Tổng hợp)