Tranh luận nóng

Hang động với nhiều mảng hóa thạch kỳ lạ ở Quảng Ninh

Chủ Nhật, 06/05/2018 07:44

(Du lịch) - Người dân phát hiện ra một hang động lạ trên địa bàn thôn Bản Danh. Trong hang động có nhiều hoa văn đẹp, đặc biệt có nhiều mảnh hóa thạch rất lạ.

Hang động này được người dân xã Hà Lâu, huyện Tiên Yên (Quảng Ninh) khi đi rừng đã phát hiện vào khoảng giữa tháng 4/2018.

Hang dong voi nhieu mang hoa thach ky la o Quang Ninh
Hang được người dân phát hiện tạm đặt tên là hang Rồng.

Ngay sau khi nhận được tin báo từ người dân, phía UBND xã đã cử một đoàn vào hang khảo sát. Được biết trong hang rộng hơn 4 m, sâu khoảng 4 m, chiều cao khoảng 0,5 m, có nhiều hoa văn đẹp và lạ mắt.

Hang dong voi nhieu mang hoa thach ky la o Quang Ninh
Trong hang có nhiều hoa văn phong hoá đẹp và lạ mắt.

Trước cửa hang có đường trượt nghiêng rộng khoảng 1 m dẫn xuống đầm nước rộng khoảng 20 m2, sâu chừng 30 m, nước trong xanh.

Đối diện hang có vách đá cao hơn 10 m, xung quanh cây cối tự nhiên bao phủ um tùm. Dưới nền hang có mặt phẳng với nhiều hoa văn phong hóa, hình dáng như mai rùa.

Hang dong voi nhieu mang hoa thach ky la o Quang Ninh
Một số mảnh trong hang nhìn giống xương rồng, vảy rồng.

Ông Vi Đức Phúc, chủ tịch UBND xã Hà Lâu cho biết: "Ngay khi được người dân thông báo về việc phát hiện một hang động lạ, cơ quan đã cử cán bộ đến khảo sát và báo cáo lên UBND huyện Tiên Yên để có kế hoạch xây dựng bảo vệ, khai thác du lịch trải nghiệm thiên nhiên đối với hang động này".

Hang dong voi nhieu mang hoa thach ky la o Quang Ninh
Đường vào hàng rất khó khăn.

Hiện hang này được đặt tên tạm là hang Rồng và chính quyền địa phương đang lên phương án bảo vệ, kêu gọi người dân các thôn lân cận giữ gìn vệ sinh môi trường, không xả rác bừa bãi, không tác động vào cảnh quan cùng hiện vật nơi đây.

Tuấn Phong (Tổng hợp)