Tranh luận nóng

Khách Tây Ban Nha bị lừa ở Hạ Long nói gì?

Thứ Bảy, 28/07/2018 07:52

(Du lịch) - Sau khi được ông chủ tàu Pelican giúp đỡ, gia đình du khách Tây Ban Nha đã cảm thấy hài lòng với chuyến đi đáng nhớ.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ gia đình du khách Tây Ban Nha bị lừa đi du lịch vịnh Hạ Long, ngày 27/7, ông Enrique Manuel, một thành viên trong gia đình du khách cho biết đã phản hồi với đại lý du lịch trực tuyến Expedia và khi trở về Madrid (Tây Ban Nha) sẽ quyết làm rõ việc gia đình mình bị lừa.

Đáng chú ý, số điện thoại đường dây nóng ghi trên phiếu xác nhận là 0243.828.xxxx là của một cửa hàng trà sữa tại Hà Nội.

Khach Tay Ban Nha bi lua o Ha Long noi gi?
Dù có chuyến đi không trọn vẹn, nhưng du khách vẫn có thiện cảm với những người làm du lịch Hạ Long. Ảnh: VOV

Theo ông Enrique Manuel: “Không ai đi du lịch mà muốn bị lừa cả. Tuy nhiên chúng tôi vẫn được đi thăm vịnh, nhất là 3 đứa con tôi đã có những trải nghiệm mới. Tôi rất cám ơn về những gì các bạn đã làm. Về Tây Ban Nha tôi sẽ nói với bạn bè tôi rằng nên cẩn thận với việc đặt tour du lịch trên mạng xã hội".

Nói về việc này, ông Hồ Quang Huy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Thành phố đã chỉ đạo những đơn vị liên quan để kiểm tra, xác minh, còn việc xử lý cần có tư liệu, chứng cứ vì xảy ra qua không gian mạng.

Vì vậy chính người mua hàng hóa, dịch vụ qua thương mại, điện tử cần có kiến thức, thông tin đầy đủ vì không chỉ gặp những rủi ro về lừa đảo hay chất lượng dịch vụ không được theo yêu cầu mà còn phát sinh những rủi ro liên quan đến thanh toán.”

Còn ông Nguyễn Duy Phú, chủ tàu Pelican, tiết lộ bấy lâu nay, tại khu vực Hà Nội có nhiều đại lý du lịch rởm dù không có tàu du lịch vịnh Hạ Long nhưng hợp đồng với một tàu du lịch thật rồi treo tên giả để chào bán trên các trang web du lịch trực tuyến.

Khach Tay Ban Nha bi lua o Ha Long noi gi?
Websie Expedia.com.vn đang chào bán tour nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long với hình ảnh tàu Paragon Cruise không có số hiệu. Ảnh chụp từ màn hình

Như báo chí đưa tin, trưa ngày 26/7, một gia đình du khách gồm 5 người (2 người lớn, 3 trẻ nhỏ) có quốc tịch Tây Ban Nha đã đặt tàu nghỉ đêm trên Vịnh Hạ Long thông qua trang Expedia.es - một trang đăng ký dịch vụ du lịch trực tuyến, đã thanh toán tổng số tiền 639,94 EURO. Tên con tàu khách được báo để nghỉ đêm trên Vịnh Hạ Long là Paragon Cruise.

Tuy nhiên, khi xuống tới cảng tàu quốc tế Tuần Châu, 5 khách du lịch đã không thể tìm thấy chiếc tàu và khi liên hệ lại theo số điện thoại trên tờ booking thì được biết là không có tên con tàu này.

Để giúp đỡ, hỗ trợ gia đình du khách trên, Tập đoàn du thuyền Pelican Hạ Long đã quyết định đón và miễn phí toàn bộ tiền thuê dịch vụ tàu nghỉ đêm trên Vịnh Hạ Long cho gia đình 5 du khách trên du thuyền mang tên Pelican.

Chia sẻ thêm về hành động đẹp này, ông Phương Minh Luận, Giám đốc Tập đoàn du thuyền Pelican Hạ Long cho biết: "Khách đi du lịch sang một đất nước mới có nhiều cái lạ lẫm mà lại đang có cảm giác bị lừa như vậy nên chúng tôi muốn hỗ trợ họ trong khả năng của mình thôi.

Thấy tình huống đó chúng tôi cũng không hỏi về tài chính nữa mà chỉ muốn bù đắp lại phần nào cho du khách, giúp họ để họ có chuyến du lịch tốt khi đến Hạ Long thay vì cảm giác bị lừa sẽ đỡ hơn".

Thùy Dung