Tranh luận nóng

Khánh Tây bị phụ xe Việt đuổi xuống: Giải trình thêm

Thứ Sáu, 28/07/2017 15:11

(Du lịch) - Theo ông Dần, dù khách có những thái độ chưa phải nhưng phụ xe làm bên du lịch mà hành xử như vậy là không thể được.

Xung quanh thông tin vụ khách Tây bị phụ xe Việt ném đồ, đuổi xuống xe, ngày 28/7, trao đổi với báo Đất Việt, ông Nguyễn Văn Dần, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Khánh Hòa cho biết, sáng cùng ngày đại diện Sở đã làm việc với chủ doanh nghiệp để làm rõ sự việc.

"Tại buổi làm việc sáng cùng ngày, chủ doanh nghiệp Việt Nhật có xác nhận những thông tin phản ánh trên mạng xã hội là có thật. Tuy nhiên, phía doanh nghiệp chỉ giải trình thêm rằng nhân viên của họ vi phạm là do quá bức xúc trước thái độ của khách du lịch.

Chúng tôi cũng phân tích rằng, cho dù khách như vậy nhưng phụ xe làm bên du lịch mà hành xử thế là không thể được. Với sai phạm này hiện nay phía doanh nghiệp đã tạm đình chỉ người phụ xe đó", ông Dần nói

Khanh Tay bi phu xe Viet duoi xuong: Giai trinh them
Phụ xe đã bị đình chỉ công việc sau đoạn clip trên. Ảnh chụp từ clip trên

Theo ông Dần, dựa trên cơ sở những thông tin đã được xác minh, phản ánh, ông đã yêu cầu xử lý sai phạm của nhà xe đó, tránh tình trạng làm ảnh hưởng đến môi trường du lịch của tỉnh nhà.

Về việc này, ngày 27/7, Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cũng có văn bản gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Công an tỉnh Khánh Hòa khẩn trương kiểm tra vụ việc, có biện pháp xử lý kịp thời, đúng quy định pháp luật đối với hành vi của nhân viên xe khách của nhà xe Việt Nhật.

"Sự việc trên không chỉ gây thiệt hại, bất bình cho du khách người nước ngoài, bức xúc trong dư luận xã hội, làm ảnh hưởng xấu đến ngành du lịch nước nhà mà còn vi phạm điều kiện kinh doanh vận tải, mất an ninh trật tự trên các tuyến vận tải bằng xe ô tô", công văn khẳng định.

Qua xác minh, hãng xe khách giường nằm để xảy ra vụ việc trên là của hãng xe Việt Nhật. Sáng 27/7, bà Lê Thị Mỹ Thảo - Giám đốc chi nhánh Nha Trang của hãng xe Việt Nhật cho biết, đơn vị này đã mời phụ xe khách có hành động ném đồ và dọa đánh du khách nước ngoài tới để làm việc và đã chấm dứt hợp đồng lao động đối với phụ xe này.

Theo bà Thảo, nhóm du khách nước ngoài trong clip nằm không đúng vị trí, nhân viên nhà xe đã nhắc nhiều lần rằng chỗ này đã có khách ở TP Nha Trang đặt, đề nghị nhường chỗ.

Tuy nhiên, nhóm du khách này không nghe mà còn nhổ nước bọt phản ứng. Chính vì bị xúc phạm, nhân viên đó đã có cách hành sự như trên để nhiều người chứng kiến và quay lại.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Clip khách Tây tố bị phụ xe ném đồ, đuổi xuống xe

Thùy Dung