Tranh luận nóng

Nhóm người khỏa thân trên Mã Pì Lèng: Biện minh khó nghe

Thứ Tư, 09/10/2019 13:25

(Du lịch) - Hiếu orion cho rằng, anh và nhóm bạn đến Hà Giang để vui chơi, việc cả nhóm khỏa thân lái xe trên đèo Mã Pì Lèng với mục đích...'vui là chính'.

Hình ảnh 4 người đàn ông khỏa  thân đi xe máy đến khách sạn trên đèo Mã Pì Lèng (Mèo Vạc, Hà Giang) đang khiến dư luận xôn xao.

Nói về việc này, sáng ngày 9/10, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện Sở Văn hóa thể thao và du lịch tỉnh Hà Giang cho biết bà đã nắm được thông tin và cơ quan chức năng đang tiến hành kiểm tra.

Trước đó, trên trang cá nhân của một Facebooker khá nổi tiếng có tên Trần Chí Hiếu (nickname Hiếu Orion) bất ngờ phát trực tiếp đoạn clip kèm theo dòng chú thích “bảo vệ môi trường”.

Nhom nguoi khoa than tren Ma Pi Leng: Bien minh kho nghe
Hình ảnh Hiếu Orion cùng những người bạn khỏa thân trên khách sạn xây dựng trên đèo Mã Pì Lèng.

Điều đáng nói trong đoạn clip này, Hiếu Orion cùng 3 người bạn xuất hiện trong tình trạng không mặc gì, chỉ che đúng bộ phận “nhạy cảm” ở phía trước cơ thể, đầu đội mũ bảo hiểm, đi xe phân khối lớn và tuyên bố sẽ đi đến “nơi có một cái ngôi nhà rất đẹp mà bà con đang bắt đầu lên án”.

Địa điểm mà nhóm nhắc đến chính là khách sạn Paronama – điểm lưu trú 7 tầng được xây dựng ngay trên đèo Mã Pì Lèng gây tranh cãi suốt thời gian vừa qua.

Hiếu Orion chia sẻ rằng hành động của mình và những người bạn khỏa thân là để bảo vệ môi trường.

Nhom nguoi khoa than tren Ma Pi Leng: Bien minh kho nghe
Hình ảnh xuất hiện trong đoạn clip. Ảnh: PLO

Sau khi nhận được nhiều ý kiến trái chiều của dư luận, Hiếu Orion đã xóa đoạn clip này trên trang cá nhân của mình. Thay vì tuyên bố hùng hồn ban đầu là “nude để bảo vệ môi trường”, Facebooker này giải thích rằng, anh và một vài người bạn đến Hà Giang để vui chơi và nghỉ ngơi, sau đó cả nhóm quyết định khỏa thân lái xe trên đèo Mã Pí Lèng với mục đích…“vui là chính”.

Hiếu Orion tự nhận “thân hình chúng tôi xấu” nên mọi người có thể chỉ trích, thấy phản cảm, nhưng hành động trên của cả nhóm không có gì xấu cả. Facebooker này không quên khẳng định, đó là hành động cá nhân và Hà Giang cũng chưa có quy định nào cấm việc khỏa thân cả.

Về phía chính quyền tỉnh Hà Giang, đại diện Văn phòng UBND huyện Mèo Vạc cho biết đã nắm được thông tin và sẽ tiến hành kiểm tra về sự việc phản cảm này.

Hiếu Orion được biết đến qua những bản nhạc chế và là chuyên gia trong lĩnh vực truyền thông mạng xã hội.

Anh là một thành viên không thể thiếu của Orion Media Company - công ty chuyên kiến tạo và sản xuất các sản phẩm quảng cáo truyền thông xã hội với hai kênh giải trí nổi tiếng là Trắng TV và Loa Phường trên YouTube và Facebook.

Thùy Dung