Tranh luận nóng

Tây đăng ảnh sốc về khách sạn Đà Nẵng: Phân trần nóng

Thứ Sáu, 18/05/2018 07:56

(Du lịch) - Đại diện khách sạn thừa nhận đã chụp bức ảnh quảng cáo trên. Tuy nhiên, có sự khác biệt giữa 2 bức ảnh cũng là do cách vị khách này chụp.

Mới đây, hình ảnh so sánh giữa thực tế và quảng cáo trên mạng của 1 chiếc bể bơi được nữ du khách Anh Jenny Kershawx đăng tải lên Twitter cá nhân khiến nhiều người dở khóc dở cười.

Điều đặc biệt, theo chia sẻ của Jenny Kershawx, bức ảnh bên trái là bức ảnh trên web quảng cáo về bể bơi của khách sạn mà cô lựa chọn đặt phòng qua trang Booking.com trong chuyến du lịch Việt Nam.

Còn bức ảnh bên phải là bể bơi ngoài đời khi cô đến khách sạn đó.

Tay dang anh soc ve khach san Da Nang: Phan tran nong
Nữ du khách Anh bức xúc chia sẻ trên trang cá nhân. Cô viết: "Bể bơi trong khách sạn của tôi ở Việt Nam. Ảnh trên trang booking.com và ngoài đời thực. Chúng tôi vừa đến xong".
Tay dang anh soc ve khach san Da Nang: Phan tran nong
Hình ảnh Jenny Kershawx chụp ngoài đời thật

Tìm hiểu được biết khách sạn mà nữ du khách Anh đến nghỉ đó là Mari Gold Hotel & Apartment tại Đà Nẵng.

Sáng 17/5, trao đổi với PV, đại diện của khách sạn cho biết, đã nhận được thông tin phản ánh về sự việc trên.

Đại diện khách sạn lý giải: "Thực ra đó không phải bể bơi mà là sục massage. Hoàn toàn không phải bể bơi. Hơn nữa, hình ảnh ở bên ngoài cũng không giống như hình ảnh mà khách chụp.

Tức là hình ảnh khách chụp cũng hơi quá, còn bên ngoài nó cũng không tồi tệ như vậy".

Vị đại diện thừa nhận bức ảnh quảng cáo là do phía khách sạn chụp. Tuy nhiên để dẫn đến sự khác biệt trên cũng là do một phần cách mà vị khách nữ này chụp.

Để giải quyết sự việc, hiện tại khách sạn đã liên hệ lại với phía bên Booking.com để thay hình ảnh trên.

Theo đó, trên trang du lịch trực tuyến này, hình ảnh mà nữ du khách hiểu là bể bơi đã được chèn thêm dòng chữ: Free jacuzzi (Bể sục miễn phí).

Tay dang anh soc ve khach san Da Nang: Phan tran nong
Hình ảnh quảng cáo đã được chèn thêm dòng chữ chú thích

Bên phía Mari Gold Hotel & Apartment cũng cho biết về phía khách sạn đã giới thiệu rằng đó là bể sục, tuy nhiên việc bên phía Booking.com có chú thích, giới thiệu hình ảnh đó là bể bơi không thì phía Khách sạn sẽ tiến hành kiểm tra lại.

Nói về việc liên hệ với nữ du khách Anh này, phía khách sạn chưa xác định được vị khách bà là ai để liên hệ lại về sự việc.

Khách sạn này được giới thiệu là chỉ nằm cách bãi biển 2 phút đi bộ, có sân vườn và wifi miễn phí, cách cầu khóa tình yêu và cầu sông Hàn chưa đến 2 km. Khách sạn này cũng nằm ở khu vực trung tâm thành phố.

Ngay sau khi bức ảnh được đăng tải, đã nhận được 151.000 lượt yêu thích, hơn 70.000 lượt chia sẻ và hàng nghìn bình luận.

Hiện nay, mặc dù bức ảnh này đã được đính chính lại nhưng bài viết của nữ du khách Anh vẫn được rất nhiều người chia sẻ.

Nhiều người lo ngại chỉ vì quảng cáo, giới thiệu, hút khách mà nhiều nơi sẽ làm ảnh hưởng đến uy tín du lịch của Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung. Và những sự việc này phải được cơ quan chức năng có các biện pháp chấn chỉnh kịp thời.

Hoàng Trang