Tranh luận nóng

Tin mới vụ nữ du khách Thái Lan bị đánh trầy mũi

Thứ Sáu, 21/02/2020 17:35

(Du lịch) - Đại diện khu du lịch đã có phản hồi xin lỗi nữ du khách người Thái Lan bị người phụ nữ đánh trầy mũi.

Xung quanh xôn xao vụ nữ du khách Thái Lan bị đánh trầy mũi, chiều ngày 21/2, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện Sở VH-TT&DL tỉnh Lâm Đồng cho biết, Sở đã có kết luận về sự việc này.

"Hai bên đã thỏa thuận hòa giải với nhau trên Công an TP Đà Lạt. Sự việc đã được giải quyết ổn thỏa rồi", đại diện Sở VH-TT&DL tỉnh Lâm Đồng cho biết.

Theo Sở VH-TT&DL, sau khi xảy ra vụ việc, đại diện khu du lịch Đường hầm điêu khắc của Công ty CP Sao Đà Lạt (trong thắng cảnh hồ Tuyền Lâm, TP.Đà Lạt) thừa nhận đã thiếu các biện pháp giám sát chặt chẽ để xảy ra vụ việc đáng tiếc ảnh hưởng đến uy tín khu du lịch nói riêng và hình ảnh của du lịch Đà Lạt – Lâm Đồng nói chung.

Tin moi vu nu du khach Thai Lan bi danh tray mui
Hình ảnh người phụ nữ áo đỏ to tiếng với nhóm du khách Thái Lan, và bị nữ du khách đưa lên Facebook. Ảnh: Công an TP.HCM

Chiều ngày 14/2, đại diện khu du lịch đã có phản hồi xin lỗi nữ du khách người Thái Lan là bà Warakorn J.Kulsawad trên trang mạng xã hội.

Bên cạnh đó, Sở cũng yêu cầu khu du lịch bố trí, bổ sung camera tại khu vực, bố trí thêm bảo vệ để đảm bảo giám sát và can thiệp kịp thời 100% thời gian hoạt động phục vụ khách và lắp đặt thêm biển báo quy định bằng tiếng Việt - Anh tại khu vực.

Đồng thời, Sở cũng đã có văn bản gửi Công ty CP Sao Đà Lạt về việc chấn chỉnh tình hình hoạt động tại khu du lịch Đường hầm điêu khắc.

Trước đó, theo kết quả xác minh, vào trưa ngày 11/2, tại hồ Vô Cực trong khu du lịch Đường hầm điêu khắc, đoàn du khách Thái Lan có 7 người đang xếp hàng theo đường vào 1 chiều để lần lượt chụp ảnh.

Tin moi vu nu du khach Thai Lan bi danh tray mui
Người đàn ông Việt Nam cầm cây gỗ sừng sộ với đoàn khách Thái Lan. Ảnh: TPO

Lúc đó, một đoàn du khách Việt Nam, trong đó có bà N.T.T (ngụ đường Nguyễn Xí, phường 26, quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã không xếp hàng mà đi ngược chiều để chen vào chụp ảnh trước. Vì vậy, nữ du khách trong đoàn Thái Lan là bà Warakorn J.Kulsawad đã lên tiếng nhắc nhở.

Do bất đồng ngôn ngữ, nghĩ đoàn khách Thái Lan xúc phạm, nên bà T. đã có lời lẽ đe dọa và hành động bạo lực: giật tóc, đánh trầy mũi bà Warakorn J.Kulsawad. Sự việc được can ngăn kịp thời, công an địa phương đã xuất hiện làm việc, hai bên đã đồng ý thỏa thuận không bồi thường thiệt hại, không cần sự can thiệp từ cơ quan chức năng.

Thùy Dung