Tranh luận nóng

Bác sĩ mặc lời khuyên của vợ, cứu người giữa dòng lũ

Thứ Hai, 27/08/2018 07:33

(Gia đình) - Trong đêm tối, bác sĩ Hùng lặn tìm người đuối nước. Khi đưa nạn nhân lên bờ, người tím tái, ngừng thở. Anh Hùng nỗ lực cứu sống nạn nhân thần kỳ.

Ngày 26/7/2018, ông Nguyễn Hữu Hiền - Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương, Nghệ An cho biết, đang xem xét các thủ tục để khen thưởng, biểu dương tấm gương bác sĩ Trần Văn Hùng (44 tuổi, Trạm trưởng Trạm Y tế xã Thanh Chi) về hành vi dũng cảm, cứu người giữa dòng lũ dữ.

Người được bác sĩ Hùng cứu là anh Nguyễn Nghĩa Nhụy (ngụ xóm 4, xã Thanh Chi).

Anh Chi kể, vào đêm ngày 23/6, lũ về, xác định có nhiều cá nên đã đi bắt ngoài đồng vắng. Khi qua đoạn sông trên địa bàn, anh Nhụy bất ngờ bị xảy chân, đuối nước.

Bac si mac loi khuyen cua vo, cuu nguoi giua dong lu
Bác sĩ Hùng và vợ mình (Ảnh PLO)

Đúng lúc này vợ chồng bác sĩ Hùng đi qua. Thấy có người chới với dưới dòng lũ lớn, bác sĩ Hùng đã nhảy xuống cứu, mặc lời khuyên của vợ.

"Dòng nước lũ rất sâu, trời khi đó cũng khuya, nếu như không có sự dũng cảm và kiến thức y tế của anh Hùng thì tôi không thể sống đến ngày hôm nay" - anh Nhụy kể.

Để vớt được nạn nhân lên bờ, bác sĩ Hùng phải mất 3 lần lặn tìm. Không những thế, thân thể anh Nhụy khi được vớt lên đã tím tái, ngừng thở.

Bằng kinh nghiệm của mình, bác sĩ Hùng làm các biện pháp cấp cứu ép tim, thổi ngạt, dốc người nạn nhân lên.... Cuối cùng nỗ lực cứu người của bác sĩ Hùng cũng được đền đáp khi anh Nhụy đã tỉnh lại.

Anh Nhụy xúc động: "Đó thực là một điều kỳ diệu, khi được mọi người kể lại tôi mới biết vì sao mình được cứu sống.

Thật may, nếu người cứu tôi hôm đó là ai khác mà không phải anh Hùng thì chắc tôi cũng không qua khỏi".

Vân Du