Tranh luận nóng

Bé gái bị dượng dí tay vào bô xe: Trông đau đớn...

Thứ Hai, 30/03/2020 11:36

(Gia đình) - Sau khi biết tin con gái bị người cha dượng đánh, dí tay vào bô xe máy, hiện bố đẻ của cháu đang đi tìm về.

Vụ việc được phát hiện vào sáng 29/3, khi chị Phan Thị Thanh Thảo (30 tuổi, ngụ Tổ 6, ấp Tân Xuân, xã Tân Phú, huyện Tân Châu, Tây Ninh) đưa con gái Nguyễn Thị Khánh P. (bé Na, 4 tuổi) vào Trung tâm y tế thị xã Hòa Thành để điều trị sau cơn sốt cao, với nhiều vết bỏng nặng trên người.

Người đàn ông được cho là đánh, dí tay cháu Na (con riêng của chị Thảo) vào bô xe máy là Nguyễn Linh Tâm (tên khác là Nguyễn Chí Tâm, 27 tuổi, ngụ xã Hưng Thuận, thị xã Trảng Bàng, Tây Ninh).

Sáng 30/3, xác nhận với PV, Trưởng ấp Tân Xuân cho biết: "Ngày hôm nay, địa phương đã nắm được thông tin vụ việc cháu Na con chị Thảo bị cha dượng đánh. Hiện công an đã đến gia đình chị Thảo làm việc với bố đẻ của chị Thảo và chồng cũ người phụ nữ này.

Trước đó, chị Thảo kết hôn với một người đàn ông ngụ cùng địa phương và có với nhau 3 người con. Sau khi ly dị, chị Thảo được quyền nuôi ba cháu bé nhưng sau đó đưa cả ba cháu  rời khỏi địa phương. Trước Tết vừa rồi, chồng cũ của chị Thảo cũng nhờ người đi tìm đưa ba cháu về nhưng không được. Tôi cũng nghe thông tin chị Thảo sống với một người đàn ông khác nhưng không rõ ở đâu. Chị Thảo cũng chưa từng đưa người này về nhà.

Sự việc cháu Na bị đánh đến bố đẻ của chị Thảo và chồng cũ của chị Thảo cũng không ai hay biết. Nhận được tin báo về sự việc, hiện chồng cũ của chị Thảo đang chuẩn bị lên bệnh viện tìm các con".

Be gai bi duong di tay vao bo xe: Trong dau don...
Bé Na và mẹ sau khi được cưu mang tại một nhà dân ở xã Thạnh Tân, TP.Tây Ninh.

Trao đổi với báo chí, chị Thảo cho biết tháng 8/2019, chị và Nguyễn Linh Tâm cưới nhau và cùng dọn về ở trọ tại xã Bàu Đồn (huyện Gò Dầu). Hàng ngày, chị đi làm công trong lò tráng bánh tráng, anh Tâm đi làm phụ hồ.

Theo lời chị Thảo kể, khoảng 13 giờ ngày 22/3/2020, anh Tâm chở bé Na (con riêng của chị Thảo) đi trên đường bờ kênh thuộc xã Hưng Thuận. Khi tới đoạn đường vắng, đột nhiên Tâm dừng xe máy giữa đường, rồi dùng chân đạp bé Na té văng xuống đất.

Thấy bé Na té xuống đất, chị vội xuống xe đỡ con gái, đồng thời can ngăn chồng. Tuy nhiên, Tâm một mực không bỏ qua mà còn bóp cổ bé Na, sau đó nắm lấy tay trái bé Na áp vào bô xe máy đang nóng. Lúc này, bé Na kêu khóc dữ dội, Tâm chẳng những không buông con bé ra mà còn xốc cháu lên cao rồi tiếp tục đè hai bàn chân của bé vào bô xe.

Theo lời người phụ nữ này, chị kêu la nhưng do vào giữa trưa nên đường không có ai. "Khi tôi càng kéo con gái tôi ra khỏi anh ấy, anh ấy càng dí tay chân nó vào bô xe máy đang nóng, vừa dùng tay đánh vào mặt tôi. Nhìn con tôi thật đau đớn!”- chị Thảo khóc kể.

Trước đó, bé Na liên tục bị người cha dượng này đánh vào đầu, mặt và người gây thương tích. Trong khoảng thời gian chung sống, Tâm nhiều lần chửi bới, đánh đập các con gái riêng của vợ.

Đỉnh điểm của vụ bạo hành là vào khoảng giữa tháng 2/2020, khi Tâm trở về xã Hưng Thuận (huyện Trảng Bàng) để phụ mẹ xây cất nhà mới. Trong thời gian này, chị Thảo cũng dắt theo 3 con nhỏ về ở bên nhà chồng và đi làm thêm.

Trong lúc chị Thảo đi làm, những người gần nhà đến chơi, thấy bé Na lanh lợi nên hỏi “Con có ăn nhiều không?”, bé Na trả lời “Con ăn được nhiều, mà ba con chỉ cho con ăn có một chén thôi!”. Rồi họ hỏi “bé Na thèm gì?”, bé Na bảo “thèm sữa”. Do mẹ chồng chị Thảo không hài lòng đã nói với Tâm.

"Hay chuyện, chồng tôi liền dùng tay bóp cổ bé Na, đánh và quăng bé Na vô tường nhà”- chị Thảo khóc nói.

Chị kể thêm, khi thấy con bé bị đánh, người trong xóm thấy liền báo với tổ dân cư tự quản can ngăn. Lúc này, Tâm mới dừng lại, không đánh bé Na nữa.

Chuyện tưởng chừng dừng lại, ngay lúc đó, người mẹ chồng của chị Thảo yêu cầu chị phải đem cho hoặc bán bé Na đi lấy tiền nuôi 2 chị của cháu nhưng chị không chấp nhận.

Thanh Thanh