Tranh luận nóng

Bé gái bị mẹ đánh chấn thương sọ não: Do...phân dính dép

Thứ Năm, 26/11/2020 10:29

(Gia đình) - Mẹ chị Nh. cho biết, do chị này sinh nhiều con, chồng không phụ giúp, không có tiền bạc nên hay nóng nảy với con cái.

Xung quanh xôn xao vụ bé 3 tuổi bị mẹ đánh chấn thương sọ não, ngày 25/11, các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 2, TP.HCM cho biết vẫn đang cố gắng hết sức để chữa trị cho bé L.C. (3 tuổi, ngụ quận 12).

Tuy nhiên, tình hình hiện tại của bé rất nặng, não bé đã chết, bé vẫn đang được thở oxy nhưng khó qua khỏi.

Theo thông tin trên báo Pháp luật TP.HCM, chiều ngày 25/11, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM cho biết đã nắm được vụ việc. Hiện người mẹ đang được Công an Quận 12 tạm giữ và lấy lời khai, củng cố hồ sơ xử lý vụ án.

Be gai bi me danh chan thuong so nao: Do...phan dinh dep
Bà Ph kể lại sự việc xảy ra với cháu ngoại. Ảnh: PLO

Bà Trần Thị Ph. (55 tuổi, bà ngoại cháu C) cho biết, từ khi biết tin cháu ngoại nhập viện điều trị, bà đã từ Huế vào TP.HCM để chăm sóc cháu và mong chờ bé C hồi phục sức khỏe.

Theo bà, chị Trần Thị Nh. (26 tuổi, con gái bà Ph) có 5 người con và 3 người chồng. Một con lớn 8 tuổi đang ở với bà nội, bà Ph thì nuôi hai bé 5 và 6 tuổi. Còn hai con nhỏ nhất là bé C và bé trai 2,5 tuổi do chị Nh. nuôi và hằng ngày đi theo mẹ bán vé số.

Theo bà Ph., chị Nh. do sinh nhiều con, chồng không phụ giúp, công việc bán vé số lang thang nay đây mai đó, không có tiền bạc vất vả nên có dấu hiệu của bệnh trầm cảm, hay cáu giận, bực mình, nóng nảy với con cái.

“Nhiều khi nó lầm lì, không nói lời nào nhưng cũng có khi bị nói nặng lời là nó nổi cơn hung dữ. Ba mẹ con nó bán vé số sống qua ngày, đi lang thang thuê nhà ở nơi này nơi kia, khi vừa chuyển qua nhà trọ quận 12 một ngày thì xảy ra sự việc.

Vào ngày hôm đó, nó gọi điện thoại cho tôi nói con đánh cháu nó ngất xỉu phải vào cấp cứu rồi mẹ ơi. Tôi hỏi lại thì nó nói con bé đi cầu đạp phân dính vào dép nên nổi giận và đã đánh con. Đánh xong rồi nó không nghĩ là con bị nặng có thể nguy hiểm đến tính mạng như vậy”, bà Ph. thuật lại.

Bà Ph. mong muốn luật pháp khoan hồng và mọi người trong xã hội thông cảm với hoàn cảnh của chị Nh. để chị được trở về nhà, lo cho các con. “Đó là tai nạn bất ngờ thôi, có người mẹ đời nào mà giết con, tôi mong mọi người hãy tha thứ cho con bé”, bà Ph. chia sẻ.

Theo thông tin trước đó từ một số người dân sinh sống gần nhà bé gái cho biết đã từng thấy mẹ ruột của bé bạo hành bé.

Thùy Dung (Tổng hợp)