Tranh luận nóng

Bé gái tử vong sau khi bị mẹ ruột bạo hành

Thứ Bảy, 16/01/2021 13:58

(Gia đình) - Bé gái 3 tuổi bị mẹ ruột bạo hành đến chấn thương sọ não đã tử vong sau hai tháng điều trị.

Nạn nhân là cháu T.T.K.C (3 tuổi, ngụ Q.12 TP.HCM). Trao đổi với PV, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, Chi hội trưởng Chi hội Luật sư Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM cho biết đã nắm được sự việc và hỗ trợ gia đình các thủ tục đưa bé về quê. Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP đã vận động một đơn vị hỗ trợ xe đưa bé về quê miễn phí.

Theo thông tin ban đầu, ngày 17/11, bé C được BV Quận 12 chuyển đến BV Nhi đồng 2 trong tình trạng đồng tử giãn, mất phản xạ ánh sáng cùng nhiều vết thương trên cơ thể.

Các bác sĩ BV Nhi đồng 2 chẩn đoán bé bị đa chấn thương, phù não, nứt sọ, dập lách, mê sâu... Bé được điều trị tích cực chống phù não, kháng sinh và dịch truyền vận mạch.

Theo lời bà ngoại, mẹ bé có dấu hiệu trầm cảm, hay cáu gắt, nóng nảy với con do cuộc sống khó khăn, không có chồng phụ giúp hằng ngày phải dắt díu hai con nhỏ là bé gái 3 tuổi và bé trai 2 tuổi lang thang bán vé số.

Vào ngày xảy ra sự việc, mẹ của bé có gọi điện thoại cho bà và thừa nhận đánh bé phải nhập viện cấp cứu do tức giận việc bé đi cầu lỡ để phân dính vào dép. 

Liên quan vụ việc, Công an Quận 12 đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt để tạm giam đối với Trần Thị Dung (26 tuổi, quê Thừa Thiên- Huế, mẹ ruột bé C) do có hành vi bạo hành con ruột dẫn đến cháu bị chấn thương sọ não.

Thanh Thanh