Tranh luận nóng

Bé sơ sinh bị bỏ trong thùng rác: 'Không nhớ ngày sinh'

Thứ Năm, 19/11/2020 09:19

(Gia đình) - Theo lãnh đạo xã Quảng Hải, gia đình chị Ng cho biết, do chị này không nhớ ngày sinh nên mới đi làm rồi sinh tự nhiên ở công ty.

Xung quanh xôn xao vụ bé sơ sinh bị nhét giấy vào miệng bỏ trong thùng rác nhà vệ sinh, ngày 18/11, trao đổi với báo Đất Việt, lãnh đạo xã Quảng Hải, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa cho biết, hiện nay gia đình chị Nguyễn Thị Ng (26 tuổi, trú thôn 5, xã Quảng Hải) đã đến bệnh viện để nhận con, cháu.

"Theo gia đình cho biết, có thể chị Ng không nhớ ngày sinh nên mới đi làm rồi tự sinh ở nơi làm việc như thế chứ gia đình họ đang sống tốt đẹp, làm sao có chuyện người mẹ muốn bỏ con như thế. Chồng con chị này ở nhà bình thường, không có mâu thuẫn vợ chồng", lãnh đạo xã Quảng Hải cho biết.

Be so sinh bi bo trong thung rac: 'Khong nho ngay sinh'
Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi tại nhà vệ sinh của nhà máy sản xuất giày da được một sản phụ bế, ủ ấm. Ảnh: NĐT

Theo thông tin trên báo Người Đưa Tin, chị Trần Thị Bảy, công nhân công ty sản xuất giày da (khu công nghiệp Lễ Môn, TP.Thanh Hóa), là một trong những người đầu tiên phát hiện cháu bé viết trong bản tường trình:

“Khi vào nhà vệ sinh, tôi phát hiện cháu bé nằm trong thùng rác, trong miệng bé nhét giấy (bé trai). Thấy vậy tôi hô hoán mọi người cùng bế cháu bé vào phòng y tế công ty sơ cứu rồi chuyển tới bệnh viện”.

Sau khi kiểm tra camera an ninh, mọi người phát hiện chị Ng đang nằm ngất lịm trong khuôn viên công ty, trong tình trạng nguy kịch nên đã đưa vào Bệnh viện Đa khoa Thanh Hà cấp cứu. Hiện, sức khỏe của chị này đã hồi phục.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Lan - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thanh Hà cho biết thêm: “Hiện tại chúng tôi vẫn tiến hành chăm sóc cho cháu bé, chưa thể giao cho mẹ bé vì các bác sĩ đang theo dõi thêm có khả năng mẹ cháu bị trầm cảm sẽ gây hại cho cháu”.

Thanh Giang