Tranh luận nóng

Bệnh viện dùng xe cứu thương thả cá: Giải thích nóng

Chủ Nhật, 20/10/2019 07:30

(Gia đình) - Ông Khôi cho rằng, nếu không mang cá ra kênh thả, thân nhân người bệnh quăng bánh mì, cơm cho cá ăn sẽ làm nguồn nước hôi thối.

Ngày 19/10, nhiều người chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh một số người trên xe cấp cứu của Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) khiêng các thùng đổ xuống kênh Tàu Hủ (quận 5).

Theo đoạn clip, chiếc xe mở cốp sau và những người mặc áo xanh, đen khiêng các thùng nhựa (3 xô nhựa màu trắng và 1 xô nhựa màu vàng) đổ xuống kênh.

Nhiều người cho rằng Bệnh viện Chợ Rẫy đã đổ chất thải xuống kênh, ảnh hưởng môi trường.

Tuy nhiên, nói về việc này, theo thông tin trên báo chí, GS-TS Nguyễn Văn Khôi, Phó giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, khẳng định đó là những hình ảnh nhân viên của đơn vị thả cá phóng sinh xuống kênh.

Benh vien dung xe cuu thuong tha ca: Giai thich nong
Cảnh nhân viên hậu cần bệnh viện mang cá thả xuống kênh. Ảnh: NLĐ

"Đây không phải đổ chất thải y tế mà là cảnh thả cá phóng sinh. Do hình ảnh quay từ xa, không quay cận cảnh nên khiến nhiều người nhiểu lầm khi xem", vị lãnh đạo bệnh viện khẳng định.

Cũng theo vị lãnh đạo này, hiện trong khuôn viên bệnh viện có đến 4-5 hồ chứa nước lớn (giếng trời). Người bệnh, thân nhân bệnh nhân đến điều trị thường có thói quen mua cá thả phóng sinh để cầu nguyện.

Theo thời gian, lượng cá lớn lên và ngày càng dày đặc buộc bệnh viện phải xử lý bằng cách vớt lên mang thả xuống kênh. Và đây là lần thứ 2 bệnh viện phải vớt cá thả xuống kênh, mỗi lần khoảng trên 200kg.

"Nếu không mang cá ra kênh thả, thân nhân người bệnh quăng bánh mì, cơm cho nó ăn sẽ làm nguồn nước hôi thối, cá có nguy cơ bị chết. Bên cạnh đó, nguồn nước không sạch còn là yếu tố thuận lợi dễ phát sinh muỗi mòng”, ông Khôi nói.

Thùy Dung (Tổng hợp)